At all là gì?

Trong Tiếng Anh, khi giao tiếp chúng ta thường hay sử dụng những cấu trúc câu thông thường. Tuy nhiên, để muốn cuộc hội thoại sinh động hơn, mang nhiều sắc thái biểu cảm hơn thì việc thêm vào các từ/ cụm từ là điều xảy ra phổ biến. Và at all là cụm từ được sử dụng thường xuyên để thêm vào các câu trong giao tiếp, vậy At all là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? Để có thể hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

At all là gì

At all là gì ?

At all là một cụm từ thường xuất hiện trong câu để mang tính chất phủ định hoặc nghi vấn nhấn mạnh điều gì đó. Trong các trường hợp at all có thể hiểu nghĩa là một chút, không có gì, một tí, chẳng…

Và cấu trúc của at all sẽ có trong hai trường hợp sử dụng là:

At all được dùng trong câu phủ định, với cấu trúc là:

– not… at all. Có nghĩa là: không.. một chút/ một tí/ gì cả.

 

At all được dùng trong câu nghi vấn với cấu trúc đi kèm cùng any:

– any… at all? Có nghĩa là có… không?

Vậy not at all là gì?

Cụm từ at all thường dùng để đáp lại lời cám ơn, not dùng để phủ định còn at all có ý nghĩa là nhấn mạnh sự phủ định đó.

Not at all có nghĩa là không có gì đâu/ không có sao cả/ không hề… Cụm not at all thường được dùng phổ biến nhất, là câu cửa miệng khi giao tiếp hàng ngày với bạn bè hay những người thân thiết.

Ngoài ra not at all còn được dùng với sắc thái nghĩa là không có/ chẳng hề/ không một chút nào/ không phải. Ngoài ra, khi biết not at all là gì. Bạn cũng cần biết, ngoài cụm not at all thì còn có thể sử dụng don’t mention, you’re welcome, no problem, sure… Tuy nhiên những cụm từ này không được dùng phổ biến vì nó không mang t1inh nghiêm túc, trang trọng, lịch sự so với cụm not at all.

Ex:

  • Thanks for your help (Cảm ơn vì sự giúp đỡ của bạn).

==>> Not at all. (Không có gì).

  • Are you tired? (Cậu cómệt không?)

==>> Not at all. (Không hề mệt/ không mệt tí nào cả).

Cách sử dụng not at all

Not at all có thể được xem như một thành ngữ đi liền, để tạo thành một cụm từ hay một câu độc lập nhưng vẫn hoàn toàn có ý nghĩa. Not at all là kết hợp giữa not (phủ định) + at all (nhấn mạnh).

At all là gì

Một số cụm từ tương đồng với not at all

Ngoài not at all là gì, thì bạn cũng nên biết trong giao tiếp có thể sử dụng các cụm từ sau:

Never mind Nothing at all Not funny at all
Cụm từ này đồng nghĩa với It’s alright = Don’t worry. Nó có nghĩa là Không sao đâu!

Tuy nhiên với not at all dùng đáp lời cám ơn, còn never mind = It’s alright = Don’t worry sẽ được dùng để đáp lại với lời xin lỗi.

 

Nothing at all có nghĩa là không có gì, chỉ dùng để phủ định lời nói và lưu ý rằng cụm từ này không được sử dụng để đáp lại lời cảm ơn như not at all.

 

Not funny at all là câu ám chỉ cho sự phủ định về trạng thái cảm xúc cho một sự việc nào đó xảy ra trước đó. Có nghĩa là tất cả đều không vui, nó không vui một chút nào cả.
Với sự mệnh đồng hành cùng thế hệ trẻ tiếp cận môi trường quốc tế, Du học ETEST tự hào là đơn vị đào tạo Anh ngữ chuyên sâu và tư vấn du học uy tín hàng đầu. Tại đây chúng tôi cam kết tận tâm tư vấn giúp bạn chuẩn bị hồ sơ du học mỹ, canada hay hồ sơ du học úc. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách săn học bổng du học úc toàn phần cùng Etest vào các trường đại học top nếu bạn quan tâm đến xứ sở Kangaroo nhé!

Xem thêm:

Enjoyed this video?
At all là gì
"No Thanks. Please Close This Box!"