Cách sử dụng Have a nice day trong Tiếng Anh?

Trong những cuộc hội thoại giao tiếp hàng ngày, bạn vẫn hay nghe người khác sử dụng thường xuyên câu: Have a nice day. Vậy bạn có biết Cách sử dụng của Have a nice day như thế nào, nó được dùng trong những ngữ cảnh ra sao?

Để có thể giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng IDT theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

Cách sử dụng Have a nice day trong Tiếng Anh

Have a nice day nghĩa là gì?

Trong Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, có rất nhiều câu giao tiếp được sử dụng. Và người ta xem nó như câu cửa miệng, trong đó phải kể đến Have a nice day. Để nói về nghĩa của câu này, có thể xem nó mang nghĩa như một lời chúc: chúc một ngày tốt lành / có một ngày tốt lạnh nhé.

Nó mang thái độ lịch sự, trân trọng và rất cần thiết cho những cuộc giao tiếp với bạn bè, hay thậm chí là câu chào hỏi với người lạ.

Cách sử dụng have a nice day

Với thắc mắc Cách sử dụng Have a nice day ra sao, bạn có thể theo dõi những trường hợp sử dụng câu nói này với các ngữ cảnh sau đây:

Have a nice day cũng có thể được dùng trong tình huống mà bản thân bạn khá bận rộn. Không kịp dừng lại để tiếp chuyện thì hãy dùng have a nice day như một câu chào lịch sự nhé.

 

Have a nice day còn mang ý nghĩa là lời từ chối, tránh muốn nói chuyện với ai đó/ Have a nice day thường được dùng trong các trường hợp chào nhau khi bạn đến hay rời khỏi một cửa hàng, một quán ăn… Nó sẽ được các nhân viên gửi đến bạn, thay cho một lời chào tạm biệt.
Ex: Hello! I’m busy now. Have a nice day! (Xin chào, bây giờ tôi có việc bận. Ngày mới tốt lành nhé). Ex: I have to go to hospital now. Have a nice day! (Tôi phải đến bệnh viện ngay bây giờ, ngày mới tốt lành).

 

Ex: Have a nice day. Thank you! (Chúc bạn có một ngày tốt lành, cám ơn bạn).

 

Cách sử dụng Have a nice day trong Tiếng Anh

Những cách trả lời đi cùng với Have a nice day

Với Cách sử dụng Have a nice day trong những cuộc hội thoại, giao tiếp. Thì đi cùng với lời đáp lại cho câu nói này sẽ là những câu từ thông dụng và phổ biến như:

You too (Bạn cũng thế)

 

My pleasure! Hân hạnh
The same to you! Bạn cũng vậy nhé!
You do the same Bạn cũng vậy nhé
Thank you, the same to you. Cảm ơn, bạn cũng thế nhé

Ngoài Cách sử dụng Have a nice day, thì bạn cũng có thể tham khảo qua những mẫu câu tương tự như Have a nice day như:

  • Have a good night
  • Have a good day
  • Have a good evening
  • Farewell
  • Bye
  • Goodbye
  • See you later/ Talk to you later’
  • Catch you later

Xem thêm:

Enjoyed this video?
Cách sử dụng Have a nice day trong Tiếng Anh
"No Thanks. Please Close This Box!"