Cách dùng was were

Was và were là hai động từ hay gặp và dễ nhầm lẫn nhất trong Tiếng Anh. Có thể nói, hai động từ này được xem như là những kiến thức cơ bản nhất để bạn có thể học tốt trong môn học này. Vì thế việc nắm rõ Cách dùng was were, sẽ giúp cho bạn vững vàng kiến thức hơn trong các bài tập. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây ngay nhé!

Cách dùng was were

Cơ bản về was và were

Trước khi có thể hiểu Cách dùng was were, thì bạn cần phải biết đây chính là một trong những động từ tobe quan trọng trong Tiếng Anh. Was were chính là một dạng của động từ tobe ở dạng quá khứ.

Người ta sử dụng hai động từ này để diễn đạt hành động hoặc trạng thái của chủ ngữ. Tuy nhiên cách sử dụng của hai từ này có sự khác biệt.

Cách dùng was were

CÁCH DÙNG WAS CÁCH DÙNG WERE
Trong các câu có chủ ngữ ở ngôi thứ nhất I (tôi), ngôi thứ 3 số ít (He, she, it) và các danh từ số ít (Dog, Peter,…) chúng ta dùng Was.

  • Thể khẳng định: I was, He was, She was, It was, John was…
  • Thể phủ định: was not (wasn’t)
  • Thể nghi vấn: Was + I/she/he/it…?
Were được dùng trong các câu có chủ ngữ ở ngôi thứ 2 như You, they, we hoặc danh từ số nhiều (Tables, cats,..) chúng ta sử dụng Were.

  • Thể khẳng định: You were, they were, we were, tables were…
  • Thể phủ định: were not (weren’t)
  • Thể nghi vấn: Were + you/we/they…?

Trong trường hợp các câu hỏi WH-question, ta dùng was/were sau từ để hỏi. Trong những ngữ cảnh này, hãy chọn was/were phù hợp với chủ ngữ nhé. Còn với những câu hỏi bắt đầu bằng was/were, câu trả lời ngắn sẽ là: Yes, S + was/were/No, S + wasn’t/weren’t.

Cách dùng was were

Trường hợp đặc biệt khác

Tuy Cách dùng was were khác nhau nhiều điểm, thế nhưng cần lưu ý trong những trường hợp sau thì chúng ta LUÔN LUÔN dùng WERE nhé:

Câu điều kiện loại 2: If + S + V2 (be = were), S + would + (not) V

Ex: If she were at home, she could meet her father. (Nếu cô ấy ở nhà thì cô ấy đã gặp được bố của cô ấy).

Câu diễn tả điều ước: S + wish + S + were/V2

Ex: I wish I were a queen. (Tôi ước rằng tôi là một nữ hoàng).

Vừa rồi là một số kiến thức liên quan đến Cách dùng was were, hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai động từ này. Chúc các bạn học tốt!

Xem thêm:

 

Enjoyed this video?
Cách dùng was were
"No Thanks. Please Close This Box!"