Cách phân biệt từ loại trong tiếng anh bạn đã biết?

Phân biệt được các từ loại trong tiếng Anh không chỉ giúp bạn  sử dụng các từ ngữ trong câu một cách thích hợp hơn mà còn giúp bạn tiến xa hơn trên con đường chinh phục một ngôn ngữ. Tuy nhiên, rất nhiều bạn còn khó khăn trong việc phân biệt các từ loại tiếng anh một cách chuẩn xác. Vậy, trong bài viết này,  IDT.EDU.VN sẽ chỉ cho bạn những cách phân biệt từ loại trong tiếng anh một cách dễ dàng hơn.

Từ loại trong tiếng Anh

Cũng như một số ngôn ngữ khác, các từ ngữ trong tiếng Anh cũng được chia thành những loại từ khác nhau. Danh sách các loại từ trong tiếng Anh thường thấy như: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, giới từ,…Mỗi từ loại sẽ có một chức năng riêng trong câu và được sắp xếp theo một trật tự nhất định. Việc biết phân biệt các loại từ trong tiếng Anh có ý nghĩa cực kì quan trọng khi học, nên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đến khi bạn học thêm tại một số trung tâm thì các bài học để phân biệt loại từ trong tiếng Anh đều được nhắc đến.

Thông thường, khi học tiếng anh thầy cô sẽ chỉ cho mình những dấu hiệu nhận biết từ loại trong tiếng Anh nhưng đó chỉ là những lý thuyết suông và nếu bạn không có sự mài giũa, thực hành, làm các bài tập thường xuyên thì sẽ rất khó để phân biệt. Khi mới bắt đầu học tiếng anh thì bảng từ loại tiếng Anh là một công cụ cực kỳ hữu ích thế nhưng để sử dụng một cách từ loại tốt hơn chúng ta nên học các cách để phân biệt và tự ghi nhớ từ loại.

Từ loại trong tiếng Anh

Từ loại trong tiếng Anh

Cách phân biệt từ loại trong tiếng Anh bạn đã biết?

Để phân biệt trong tiếng Anh trong tiếng Anh, chúng ta có rất nhiều cách khác nhau. Ở phần này, chúng tôi sẽ đưa ra một số cách thông dụng nhất để bạn dễ dàng phân biệt chúng.

2.1. Cách để phân biệt danh từ trong tiếng Anh

Danh từ trong tiếng Anh hay còn được biết đến với cái tên là Noun hay viết tắt là N. Danh từ thường được sử dụng để chỉ người, những sự vật, sự việc, khái niệm hoặc một hiện tượng,…. Thông thường, danh từ sẽ có chức năng chính là chủ ngữ ở trong một câu hoặc để bổ sung thông tin cho sự vật, sự việc.

Danh từ thường sẽ được đứng sau các mạo từ như: a, an, the hoặc sau các địa từ chỉ định như: this, that, these those hoặc danh từ sẽ có vị trí sau từ chỉ định lượng,….Một số ví dụ của danh từ ví dụ như: Mother, Father, Teacher, Doctor, Cat, Dog, Flower,…

Ngoài ra, cách để bạn có thể nhận biết danh từ trong tiếng Anh một cách dễ dàng nhất như: đứng sau tính từ, là chủ ngữ trong câu, sau mạo từ, sau sau lượng từ,..Dưới đây sẽ là một số ví dụ về các vị trí của danh từ để bạn dễ dàng tiếp cận hơn.

Danh từ đứng sau tính từ: handsome boy, beautiful house, long road,….

Danh từ làm chủ ngữ trong câu: She is a doctor, Cat is eating, Man drives faster than women,….’

Danh từ đứng sau mạo từ như: A picture, the mountain, an apple,…

Thêm vào đó, một dấu hiệu rất dễ nhận thấy ở các danh từ trong tiếng Anh đó là nhìn vào đuôi của mỗi từ. Khi các danh khi kết thúc bằng đuôi tion, sion, ce, ment, ity, al,…Các bạn có thể quan sát một số danh từ có kết thúc bằng các đuôi trên như: information, education, question, television, independence, environment, proposal,…

Phân biệt danh từ trong tiếng Anh

Phân biệt Danh từ trong tiếng Anh

2.2. Cách để phân biệt Động từ trong tiếng anh

Thông thường, động từ được sử dụng trong tiếng anh để diễn tả một hành động nào, diễn đạt cảm xúc hay tình trạng của vấn đề. Động từ trong tiếng anh là Verb hay còn được viết tắt là V. Động từ cũng là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu trong câu. 

Động từ trong tiếng anh sẽ gồm có 2 loại chính là động từ tobe gồm: am, is, are hoặc động từ thường là những động từ thường thấy để bổ nghĩa cho chủ ngữ hoặc đảm nhận một số trọng trách ở trong câu. Trong tiếng anh có rất nhiều động từ và một số ví dụ như: eat, go, do, cook,….

Các động từ ở mỗi thì khác nhau sẽ được chia ở thể khác nhau. Để diễn tả hoạt động trong hiện tại thì động từ phải dùng ở thì hiện tại, nếu muốn diễn tả hành động đã xảy ra chúng ta thường sử dụng động từ quá khứ và nếu diễn tả hành động đã xảy ra trong quá khứ và kéo dài đến hiện tại chúng ta dùng động từ ở dạng phân từ hai. Việc nắm chắc các thì để chia động từ cũng cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh.

Động từ thường đứng sau chủ ngữ ví dụ như: She plays badminton very good, students learn hardly, we went to the market yesterday, they have finished their homework,…Ngoài ra, động từ còn đứng sau các trạng từ chỉ tần suất như: often, always, usually, never,…

Phân biệt động từ trong tiếng Anh

Phân biệt động từ trong tiếng Anh

2.3. Cách để phân biệt tính từ trong tiếng Anh

Tính từ thường xuất hiện trong một câu tiếng Anh để diễn đạt tính chất của một sự việc, sự vật, hoặc hiện tượng nào đó. Cùng với danh từ và động từ thì tính từ cũng cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh. Trong tiếng anh, tính từ thường được viết tắt là Adj.

Tính từ thường đứng trước danh từ như: lovely girl, cute dog, ugly women, short time,delicious cuisine… Tính từ còn xuất hiện trong câu so sánh như: This pen is more expensive than that pen. Ngoài ra, tính từ còn được sử dụng trong câu cảm thán như: What’s a beautiful mountain.

Phân biệt tính từ trong tiếng Anh

Phân biệt tính từ trong tiếng Anh

Như vậy, qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã giúp bạn có những cách để dễ dàng phân biệt từ loại trong tiếng anh một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tự rèn luyện tiếng anh thường xuyên để tìm ra những cách riêng để phân biệt từ loại trong tiếng anh và tiếp tục vững bước trên con đường chinh phục ngôn ngữ. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cùng học một số từ vựng về “City life” để có thêm những kiến thức cần thiết trên con đường chinh phục tiếng Anh của bản thân.

Enjoyed this video?
Từ loại trong tiếng Anh
"No Thanks. Please Close This Box!"