You’re welcome nghĩa là gì?

You’re welcome là câu nói thường xuyên xuất hiện trong các cuộc hội thoai, khi bạn giúp đỡ ai đó và thường họ hay cám ơn bạn. Thì bạn có thể dùng You’re welcome để đáp lại lời cám ơn đó. Vậy You’re welcome nghĩa là gì? Cách dử dụng câu nói này có gì đặc biệt? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

you're welcome là gì

You’re welcome nghĩa là gì?

You’re welcome là một câu nói được viết tắt bởi câu You are welcome trong Tiếng Anh. Đây là một câu ghép, bởi tính từ welcome và cụm chủ vị You are, nên thành cả câu You are welcome hay được viết tắt ngắn gọn là You’re welcome. Câu này có nghĩa là: không dám, không có gì, đừng khách sáo, không cần phải cảm ơn đâu…

Nếu bạn thắc mắc và không biết You’re welcome nghĩa là gì, cũng như cách dùng thế nào. Thì có thể hiểu rằng câu nói này hay được dùng trong giao tiếp, để đáp lại lời cảm ơn của người khác dành cho bạn khi bạn đã giúp đỡ họ. Với một thái độ rất lịch sự, trang trọng.

Thông thường người ta sử dụng You’re Welcome trong những trường hợp như: Quan hệ giúp đỡ trong công việc, bạn bè, hỏi đường đi, hỏi giá cả…

you're welcome là gì

Cách đáp lại lời cám ơn khác

Trong Tiếng Anh, rất đa dạng về câu từ và ý nghĩa. Nó sẽ có những câu mang nghĩa tương đồng, nếu như bạn đã biết và hiểu You’re welcome nghĩa là gì. Thì có thể tìm hiểu thêm một số câu đáp lại lời cám ơn khác như:

  • Sure thing/ sure: Không có gì đâu
  • I am happy to help you: tôi cảm thấy rất vui khi được giúp bạn
  • No problem = No stress = No worry: Không có chi.
  • It’s my pleasure: Giúp đỡ là niềm vinh hạnh cho tôi.
  • Don’t mention it: Đừng nhắc đến nó, đừng quá khách sáo.
  • Not at all: Không gì cả
  • That’s right: Không có gì cả đâu

Vừa rồi là một số kiến thức cơ bản liên quan đến câu nói You’re welcome phổ biến trong Tiếng Anh. Hi vọng qua bài viết này, đã giúp bạn có thêm kiến thức về cụm từ ý nghĩa này. Chúc các bạn học tốt nhé!

Xem thêm:

Enjoyed this video?
you're welcome là gì
"No Thanks. Please Close This Box!"