Dạy trẻ về các phương tiện giao thông vận tải

Phương tiện giao thông vận tải là một chủ đề khá thú vị cho các bạn nhỏ khám phá (không chỉ đối với bé trai). Nếu bố mẹ muốn giúp con học và nhớ tên của các phương tiện thì bài học cần được thiết kế một cách sáng tạo, đa dạng và truyền cảm hứng cho trẻ.

–       Đối với chủ đề này sẽ rất hiệu quả nếu bố mẹ mua các đồ chơi hình ô tô, tàu hỏa, máy bay, thuyền… và dạy bé gọi tên Tiếng Anh của nó.

–       Bố mẹ và bé cũng có thể cùng nhau tự làm gập máy bay, thuyền… bằng giấy, hoặc làm thủ công cắt dán giấy màu, vẽ hoặc tô màu hình ảnh các phương tiện giao thông.

–       Dạy bé giả âm thanh của ô tô, tàu hỏa… và giả các hành động, tư thế của người điều khiển phương tiện sẽ là tiền đề cho giai đoạn ôn tập từ vựng cùng trẻ sau này. Ví dụ: bố hoặc mẹ sẽ làm mẫu và yêu cầu trẻ đoán đó là phương tiện gì. Hoặc bố mẹ gọi tên phương tiện và yêu cầu trẻ giả âm thanh, hành động của nó. Trò chơi “đi tìm đồ vật” sẽ khiến trẻ hăng hái đi tìm các đồ chơi đang bị dấu.

Phương tiện giao thông tiếng anh

Phương tiện giao thông tiếng anh

Phương tiện giao thông tiếng anh

Phương tiện giao thông tiếng anh

–       Giúp bé cảm nhận về hình dạng của phương tiện bằng trò chơi “ Chiếc túi thần kỳ”. Bé sẽ rất hào hứng nhắm mắt, sờ và đoán tên các đồ chơi trong chiệc túi xinh xắn.

–       Cơ hội được cùng bố mẹ ra ngoài đi dạo, đi chơi và xem các vật thật sẽ giúp bé phân biệt các vật và thực hành gọi tên tốt hơn. Chuyến đi thăm thực tế như vậy cũng sẽ giúp bé khám phá cách vận hành của các phương tiện giao thông và hiểu biết nhiều hơn.Đây cũng là cơ hội để bố mẹ kết hợp dạy bé hoặc giúp bé ôn lại về số đếm, màu sắc và thực hành các câu hỏi và trả lời đơn giản“ which car do you like?” – “ I like the red car”…

–       Đọc sách, truyện hay các bài hát có các nhân vật là xe ô tô, tàu hỏa hay máy bay… cũng sẽ mở rộng vốn kiến thức của trẻ về chủ đề này

Một số bộ phim cho trẻ như:

–       The Pixar animated movies Cars and Cars 2

–       The TV series Chuggington…

Môt số bài hát và sách truyện:

–       The Wheels on the Bus Go Round and Round song and books

–       Down by the Station (Early in the Morning) song and books

–       The animated songs 10 Little Aeroplanes, Over the Mountains, and Stop Look

–       Listen Think (both on LearnEnglishKids, the third one for road safety)

–       The interactive turn the flaps book Can Cars Fly?

–       The song, book and YouTube video We All Go Travelling By

Enjoyed this video?
Phương tiện giao thông tiếng anh
"No Thanks. Please Close This Box!"