Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Học Tiếng Anh hiện nay được xem là thứ tiếng thông dụng. Không chỉ riêng với học sinh hay sinh viên mà đối với những người đi làm cũng cần phải học tiếng Anh. Tuy nhiên không phải khi nào bạn cũng có thời gian để đến trường lớp, do thời gian quá bận rộn.  Để khắc phục được khó khăn này thì rất nhiều người đã lựa chọn học tiếng Anh giao tiếp tại nhà.

Tại sao nói tiếng Anh là thứ tiếng thông dụng?

Cấu trúc ngữ pháp dễ học

Tiếng anh là thứ tiếng thông dụng và dễ học nhất. Bởi nó sử dụng ngôn ngữ la-tinh không có âm vần như Tiếng Việt, Tiếng Trung… Từ vựng trong tiếng Anh nó cũng dễ hơn tiếng Nhật hay tiếng Hoa…

Ngoài ra ngữ pháp trong tiếng Anh cũng không có nhiều trợ từ. Nhờ sự logic cao mà người học có thể dễ dàng suy luận khi mà nắm được kiến thức cơ bản.

Lộ trình học tiếng anh giao tiếp tại nhà

Lộ trình học tiếng anh giao tiếp tại nhà

Lập luận logic

Sự chặt chẽ mà không kém phần linh hoạt của tiếng Anh. Đối với những người thành thạo tiếng anh thì đây là loại ngôn ngữ chặt chẽ về ngôn ngữ cú pháp. Không như trong tiếng việt một câu có thể dẫn dắt thành nhiều câu trả lời khác nhau. Tuy nhiên đối với tiếng Anh thì khác một câu chỉ được hiểu một nghĩa duy nhất. Các cấu trúc tiếng Anh cũng cực kỳ khoa học và logic

Chính vì vậy mà khi nắm được nguyên tắc thì bạn sẽ thấy tiếng Anh là thứ tiếng dễ dàng học nhất. Tiếng Anh rất thích hợp cho việc soạn thảo cho các văn bản luật. Các văn kiện văn bản hiệp ước quốc tế đều sử dụng tiếng Anh. Do nó có sự chặt chẽ và lập luận.

Mẹo học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Mẹo học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Nước Anh là nước có nền kinh tế đứng đầu

Trong nhiều năm qua thì nước Anh là nước đứng đầu trong nền kinh tế. Tất cả các ngân hàng trên toàn cầu toàn bị chi phối và có trụ sở chính tại đây. Thị trường chứng khoán cũng là nơi sôi động nhất trên thế giới.  Do đó nên các nước khác phải biết tiếng Anh mới có thể hợp tác và giao dịch với nền kinh tế đứng đầu này. 

Trên đây là những lý do chính khiến cho  tiếng Anh trở nên thông dụng. Được rất nhiều nước trên thế giới sử dụng.

Kinh nghiệm để học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Kinh nghiệm để học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Tại sao nên lựa chọn học tiếng Anh tại nhà? 

Thời gian gian học thoải mái

Nếu bạn đến trung tâm để học sẽ rất mất thời gian. Đối với những bạn đang đi làm thì thời gian để đến trung tâm gần như là không có. Còn đối với các bạn học sinh, sinh viên thì việc tới trung tâm sẽ rất tốn thời gian. Chưa kể thới thời tiết và đoạn đường di chuyển rất mất an toàn.

Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn học tại nhà thì rất thoải mái. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Đơn giản chỉ cần bạn có chiếc điện thoại thông minh, hay chiếc laptop là bạn có thể yên tâm học. Mà không tốn thời gian cho việc di chuyển cũng như thời gian cố định cho việc học.

Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà - Lộ trình cho người mất gốc

Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà – Lộ trình cho người mất gốc

Việc học sẽ được chủ động hơn

Nếu bạn học tại nhà thời gian học sẽ không bị cố định. Chỉ cần bạn có thời gian rảnh bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể bắt đầu cho việc học.

Đây được xem là những ưu điểm vượt trội mà học tiếng Anh tại nhà mang đến cho các học viên của mình. Thời gian học cực kỳ linh hoạt giúp cho bạn có cảm giác thoải mái dễ tiếp thu hơn cho việc học.

Khi lựa chọn học tại nhà bạn sẽ có thêm nhiều nguồn tài liệu cho việc học

Với mạng internet ngày càng phát triển thì việc học của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần bạn chọn 1 khóa học online hay thậm chí bạn có thể tự xây dựng việt học riêng cho mình. Thì bạn cũng sẽ có nhiều nguồn tài liệu cho việc học. 

Bí quyết cho việc học tiếng Anh tại nhà

Học ngữ âm cũng như phát âm chính xác 

Tiếng Anh khác hoàn toàn so với tiếng Việt. Nhiều từ ngữ tuy có cách viết giống nhau nhưng khi phát âm lại hoàn toàn khác. Chính vì vậy việc phát âm rất quan trọng, nếu ngay từ đầu bạn đã phát âm sai thì sẽ rất khó để sửa.

Có thể nói phát âm là bước đầu tiên cho kỹ năng nghe và nói. Chính vì vậy mà khi bắt đầu học bạn nên lựa chọn học phát âm đầu tiên. Phát âm đc xem là vấn đề mấu chốt trong việc học tiếng Anh.

Nếu có thời gian rảnh thì tốt nhất bạn nên tới các trung tâm dạy tiếng Anh. Nơi đó sẽ có các giảng viên chuyên viên về tiếng Anh trực tiếp sửa cách phát âm lại cho bạn.

Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian rảnh, bạn quá bận rộn và không có thời gian cố định cho việc học. Bạn có thể đăng ký khóa học online về tiếng Anh giao tiếp.

Tự học tiếng Anh giao tiếp theo từng chủ đề

Tự học tiếng Anh giao tiếp theo từng chủ đề

Vốn từ vựng phải phong phú

Nếu bạn muốn học tiếng anh giỏi thì bạn phải có vốn từ vựng nhất định.Và việc học cũng phải diễn ra thường xuyên và đều đặn thì bạn mới có thể ghi nhớ dễ hơn. Bạn nên học từ vựng theo từng chủ đề để việc ghi nhớ sẽ nhanh hơn.

Học thực hành theo từng chủ đề để có thể hiểu sâu hơn về nhóm từ

Nếu học riêng từng từ ngữ sẽ rất khó cho việc sử dụng. Bởi nếu như vậy thì không chỉ riêng mình từ vựng mà bạn còn phải học luôn cả ngữ pháp. Bạn nên sử dụng một cuốn sổ riêng để có thể phân loại từ theo những chủ đề. Hoặc những từ ngữ có liên quan tới vấn đề đó.

Không chỉ dừng lại việc chia từng chủ đề. Mà việc phân loại còn nên chia theo từng chủ đề nhỏ riêng biệt với nhau.

Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng các hình ảnh cũng như âm thanh sống động. Cùng các website sử dụng riêng cho việc chia các từ vựng. Một phần các bạn sinh viên thường học ghi, chép, lẩm nhẩm theo 1 cách máy móc.Giúp việc học cũng khá là nhanh chóng. Tuy nhiên sau đó lại rất nhanh quên.

Khi học nên kết hợp những hình ảnh hoặc âm thanh để có thể tiếp thu những kiến thức đang học nhanh hơn. Mà lại nhớ được lâu hơn, lại có thể giải trí trong lúc học.

Sử dụng website, phần mềm vào học từ vựng tiếng anh theo chủ đề

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm ứng dụng cũng như các trang web có thể đáp ứng cho nhu cầu học từ vựng. Tuy nhiên thì không phải phần mềm nào cũng có thể tin tưởng lựa chọn được. Dưới đây sẽ là 1 số phần mềm có lượt truy cập cao cũng như có chất lượng tốt cho việc học từng chủ đề của tiếng Anh.

 Một số trang web uy tín  cho việc học chủ đề trong tiếng anh

 • Vocabulary.com
 • Vocabulary.co.il
 • Membean.com
 • Quizlet.com
 • Manythings.org

Một số ứng dụng giúp cho việc học chủ đề tiếng Anh được tốt hơn

 • Duolingo
 • Memrise
 • Johnny Grammar’s Word Challenge
 • Phrasalstein
 • Vocabulary Builder

Áp dụng đúng lúc khi cần sử dụng tới tiếng Anh

Để không tạo áp lục cho bản thân thì nên học từ từ, để việc học được thoải mái hơn. Học theo cách chuyên sâu để có thể dễ dàng đi vào bài hơn.

 • Mỗi ngày chỉ cần học ít. Để có thể áp dụng vào giao tiếp cũng như sinh hoạt hằng ngày thành từng câu cụ thể nhất. Không nên học quá nhiều sẽ khiến cho bản thân cảm thấy mệt mỏi mà không được áp dụng..
 • Mỗi ngày nên ôn lại các từ ngữ đã học. Sắp xếp các từ đã học theo từng chủ đề đúng nghĩa.
 • Nên áp dụng vào các vốn từ bạn đã học vào cuộc sống. Không nên bỏ lỡ nó.

Khi bạn biết ứng dụng trong những lúc cần thiết, không để lãng phí. Để có thể giúp bạn ghi nhớ thật lâu.

Quan trọng nhất vẫn là bạn nên phát âm đúng, cũng như có thể nói được để cho người khác có thể hiểu được bạn đang nói gì. Đối với những người mới bắt đầu đi học thì phát âm chuẩn là 1 điều cực kỳ khó khăn.

Các bước để học phát âm chuẩn tiếng anh

Mỗi người sẽ có 1 khẩu hình miệng khác nhau. Bởi ngay từ đầu họ đã không được luyện đúng cách.

Bước 1: Để phát âm được chuẩn xác thì cần phải học phát âm

 • Mỗi ngày bạn nên nghe tiếng anh thật nhiều. Để không tốn thời gian cho việc nghe thì bạn có thể nghe tiếng anh trong các hoạt động của bạn.
 • Podcast là 1 trong những tài liệu tốt nhất cho việc nghe.
 • Bạn nên bắt đầu từ những bước nhỏ trước, và cũng nên học nhanh chóng các từ vựng phổ biến nhất.
 • Nếu như bạn nghe được đến trình độ khá rồi thì bạn nên lựa chọn nghe những thứ có tính thử thách cao hơn.

Bước 2: Chú ý tới môi và miệng khi nói để phát âm chuẩn hơn

Bước 3: Chú ý vào lưỡi khi phát âm để khả năng phát âm của bạn được cao hơn

Bước 4: Chia thành các âm riêng lẻ trong 1  từ để có thể phát âm được dễ dàng hơn. 

Bước 5: Để giúp bạn nói tiếng anh được tự nhiên hơn thì hãy chú ý vào trọng âm của từ. Hãy cố gắng nghe và luyện thật nhiều để phát âm chuẩn hơn.

Bước 6: Luyện phát âm 1 cách kiên trì và thoải mái hơn. Khi luyện thì khẩu hình cũng như khuôn mặt cũng cần phải thoải mái hơn. Để giúp cho bạn tránh được những khó khăn khi phát âm.

Bước 7: Mỗi lần bạn học nói thì bạn nên ghi hình lại. Để có thể phát hiện ra lỗi cũng như việc chỉnh sửa cũng sẽ dễ dàng hơn.

Bước 8: Hãy luyện nói thật nhiều với các bạn bè của mình để có thể nâng cao khả năng phát ra âm thanh của bản thân.

Một số cách để ghi nhớ được từ vựng được lâu hơn

Tăng cường ôn luyện và sử dụng từ vựng để khả năng ghi nhớ được cao hơn. Tránh việc phải ngồi học từng trang dài về từ vựng. Mà áp dụng luôn từng từ vào trong thực tế cũng như các sinh hoạt hằng ngày.

Chăm học tiếng anh xem phim cũng như kết hợp các hình ảnh thực tế để các từ vựng có thể ghi nhớ được lâu hơn cũng như dễ dàng hơn.

Trên đây là 1 số cách cũng như các bước để có thể học tiếng Anh giao tiếp tại nhà được đơn giản và dễ nhớ hơn. Mong rằng đó sẽ là những chia sẻ bổ ích và cần thiết đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi qua bài viết.

Enjoyed this video?
Mẹo học tiếng Anh giao tiếp tại nhà
"No Thanks. Please Close This Box!"