Hỏi nghề nghiệp bằng Tiếng Anh như thế nào?

Trong giao tiếp Tiếng Anh, khi bạn tiếp xúc và bắt chuyện với một ai đó thì cần phải chủ động trong cuộc nói chuyện. Và để có thể khiến cuộc hội thoại vui vẻ, thú vị hơn thì người ta hay đề cập đến nghề nghiệp. Bởi nó có nhiều yếu tố, khía cạnh để mọi người có thể trao đổi và chia sẻ.

Tuy nhiên, bạn có biết Hỏi nghề nghiệp bằng Tiếng Anh như thế nào hay chưa? Đừng lo lắng, ngay sau đây IDT sẽ giúp bạn những kiến thức liên quan đến vấn đề này ngay. Đừng bỏ lỡ nhé!

hỏi nghề nghiệp bằng tiếng anh

Hỏi nghề nghiệp bằng Tiếng Anh, nghệ thuật giao tiếp quan trọng

Trong môt cuộc hội thoại. nhằm mang đến sự thú vị và những câu hỏi cho quá trình giao tiếp trở nên vui vẻ, thoải mái. Người ta sẽ hay đề cập đến nghề nghiệp, nó được xem như một chủ để thú vị. Khiến cho cuộc trò chuyện trở nên sôi nổi và không bị nhàm chán.

Cũng giống như Tiếng Việt, Tiếng Anh cũng có những ý nghĩa của câu nhưng được biểu đạt bằng nhiều câu nói khác nhau. Và nó tùy vào hoàn cảnh, đối tượng mà chúng ta có thể linh hoạt thay đổi. Việc Hỏi nghề nghiệp bằng Tiếng Anh cũng cần có nghệ thuật giao tiếp câu hỏi. Không thể dùng những câu hỏi bất kỳ mà cần có chọn lọc. Chỉ như vậy mới thể hiện được hết ý nghĩa của cuộc nói chuyện, thể hiện sự tôn trọng, lịch sự và tinh tế khi nói chuyện với người khác.

Hỏi nghề nghiệp bằng Tiếng Anh với người đối diện

Khi giao tiếp, trong cuộc hội thoại chỉ có bạn và người giao tiếp với bạn, chỉ hai người thì bạn có thể dùng những câu hỏi sau đây để hỏi nghề nghiệp của người đó:

What do you do? Bạn làm nghề gì?
What is your occupation? Nghề nghiệp của bạn là gì vậy?
What is your job? Bạn làm công việc gì?
What do you doing for a living? Bạn kiếm sống bằng nghề gì?

Hỏi nghề nghiệp bằng Tiếng Anh với người thứ 3

Trong ngữ cảnh bạn muốn hỏi nghề nghiệp bằng Tiếng Anh với một người thứ 3 có mặt trong cuộc trò chuyện này. Và bạn chưa từng quen biết họ, mà chỉ có thể quen qua một người khác. Thì khi đó bạn có thể sử dụng những câu hỏi sau đây:

What does he/ she do? Anh ấy/Ông ấy/Cô ấy làm gì vậy?
What does he doing for a living? Anh ấy kiếm sống bằng nghề gì?
What is his job? Nghề nghiệp của anh ấy là gì?
What is her occipation? Nghề nghiệp của cô ấy là gì?

hỏi nghề nghiệp bằng tiếng anh

Hoặc nếu muốn giao tiếp trực tiếp với người thứ 3, bạn có thể dùng Hỏi nghề nghiệp bằng Tiếng Anh lịch sự với những câu như:

1. If you don’t mind can I ask about your occupation? (Nếu bạn không phiền tôi có thể hỏi về nghề nghiệp của bạn không?)

2. Would you mind if I ask what do you do for a living? (Bạn có phiền không nếu tôi hỏi bạn làm nghề gì?)

Đây là hai câu hỏi có thể giúp bạn sử dụng trong trường hợp muốn hỏi trức tiếp bất kỳ ai đó mà không cần phải thông qua ai. Nó rất lịch sự, thể hiện được sự văn minh và tôn trọng trong cuộc giao tiếp.

Xem thêm:

Enjoyed this video?
hỏi nghề nghiệp bằng tiếng anh
"No Thanks. Please Close This Box!"