Have a nice day là gì?

Trong Tiếng anh có rất nhiều câu giao tiếp thông dụng, đơn giản có thể là một lời chào khi gặp mặt, một câu tạm biệt hay một câu nói xã giao nào đó. Nó thể hiện sự tinh tế, lịch sự của chúng ta. Và câu nói Have a nice day đã trờ thành câu giao tiếp cửa miệng của nhiều người. Tuy nhiên, bạn có thật sự biết Have a nice day là gì? Cách sử dụng câu nói này như thế nào hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Have a nice day là gì

Have a nice day là gì?

Have a nice day là một trong những câu giao tiếp cửa miệng của nhiều người, nó có nghĩa là chúc bạn một ngày tốt lành / Có một ngày tốt nhé!

Nếu như trong tạm biệt bạn đã quá quen thuộc với từ Good bye, thì Have a nice day hãy thử dùng nó nhé! Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn rất nhiều.

Xem chi tiết Cách sử dụng Have a nice day trong Tiếng Anh?

Vậy Have a nice day sử dụng như thế nào?

Khi biết và hiểu nghĩa của Have a nice day là gì chắc hẳn bạn cũng đã cơ bản nắm rõ về câu giao tiếp này. Tuy nhiên với Have a nice day, sẽ có cách sữ dụng ra sao? Hãy cùng điểm qua cách dùng của câu nói này:

Have a nice day thường được dùng trong các trường hợp chào, lời chúc khi bạn rời khỏi một cửa hàng, một nhà hàng. Nó sẽ được các nhân viên gửi đến bạn, thay cho một lời chào tạm biệt.

Ex: Have a nice day. Thank you! (Chúc bạn có một ngày tốt lành, cám ơn bạn).

 Trong trường hợp thứ hai, have a nice day được dùng là trong tình huống khá bận rộn. Không kịp nói chuyện với người khác, sẽ dùng have a nice day như một câu chảo lịch sự.

 

Ex: Hello! I’m busy now. Have a nice day! (Xin chào, bây giờ tôi có việc bận. Ngày mới tốt lành nhé).

Ngoài ra Have a nice day cũng được dùng trong ngữ cảnh tránh muốn nói chuyện với ai đó, từ chối họ. Thì có thể dùng have a nice day.

Ex: I have to go to work now. Have a nice day! (Tôi phải đến nơi làm việc ngay bây giờ, ngày mới tốt lành).

Have a nice day là gì

Tham khảo một số câu chào giao tiếp khác

Ngoài câu giao tiếp với Have a nice day là gì, thì những câu dưới đây cũng được sử dụng phổ biến khi giao tiếp. Bạn có thể tham khảo qua:

Câu giao tiếp phổ biến Cách sử dụng
Have a good evening

Have a good night

Hai câu này đều có nghĩa là chúc một buổi tối tốt lành, nó được dùng trong mối quan hệ lịch sự, không thân thiết. Đó có thể là với đồng nghiệp, nhân viên nói với khách hàng, khách hàng nói với nhân viên. Thay cho lời cám ơn và quý trọng.
 

Farewell

 

Là câu nói chào tạm biệt trong trường hợp trang trọng, cảm xúc.
 

Take care

 

Có nghĩa là bảo trọng, câu chào này thay cho lời chúc, nhưng nó ít khi được dùng so với have a nice day.

 

Bye

Goodbye

Là câu chào phổ biến được sử dụng trong giao tiếp, có nghĩa là chào tạm biệt! Nó sẽ được sử dụng trong các mối quan hệ bạn bè, ngang hàng, thân thiết nhiều hơn.

Xem thêm:

 

Enjoyed this video?
Have a nice day là gì
"No Thanks. Please Close This Box!"