Học gì để trở thành chuyên gia dinh dưỡng? Học ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, việc trở thành chuyên gia dinh dưỡng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy “ học gì để trở thành chuyên gia dinh dưỡng? “. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Chuyên gia dinh dưỡng là gì?

hoc-gi-de-tro-thanh-chuyen-gia-dinh-duong-4

Chuyên gia dinh dưỡng là gì?

Khi kinh tế xã hội phát triển thì nhu cầu đảm bảo sức khỏe của con người cũng tăng cao. Để có một bữa ăn hoàn hảo, bạn không chỉ quan tâm đến việc thỏa mãn vị giác của bản thân mà còn quan tâm đến các thành phần dinh dưỡng có trong bữa ăn đấy. Tuy nhiên, bạn không phải là người có chuyên môn để có thể nắm rõ được thành phần dinh dưỡng của các món ăn đó. Và lúc này, người sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này sẽ là các chuyên gia dinh dưỡng. Vậy Chuyên gia dinh dưỡng là ai?

 • Chuyên gia dinh dưỡng là những người nghiên cứu khoa học và tư vấn về lĩnh vực dinh dưỡng, thực phẩm và lối sống lành mạnh. 
 • Chuyên gia dinh dưỡng là những người có chuyên môn sâu về cơ thể con người và cách xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dựa trên những tình huống sức khỏe khác nhau, chuyên gia sẽ nắm bắt thông tin và đưa ra những lời khuyên phù hợp.

Nếu như bạn muốn chăm lo sức khỏe cho mọi người bằng việc nghiên cứu xây dựng chế độ ăn hợp lý thì việc trở thành chuyên gia dinh dưỡng chính là lựa chọn phù hợp cho bạn. Vậy học gì để trở thành chuyên gia dinh dưỡng?

Công việc của chuyên gia dinh dưỡng

hoc-gi-de-tro-thanh-chuyen-gia-dinh-duong-4

Công việc của chuyên gia dinh dưỡng

Chuyên gia dinh dưỡng hoạt động như một bác sĩ tư vấn. Họ không ngừng nỗ lực nghiên cứu về các vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe cùng với sự thay đổi của khoa học và xã hội. Công việc của một chuyên gia dinh dưỡng bao gồm những công việc sau:

 • Nghiên cứu và đánh giá các khía cạnh về dinh dưỡng cũng như giải đáp các vấn đề thắc mắc, từ đó tìm kiếm những khía cạnh mới của dinh dưỡng.
 • Cung cấp và đưa ra những thông tin dinh dưỡng, lời khuyên cho sức khỏe cộng đồng.
 • Xây dựng các chế độ dinh dưỡng hợp lý cho nhiều người và giúp cải thiện sức khỏe cho mọi người.
 • Tư vấn dinh dưỡng cho các cá nhân tùy theo thể trạng và nhu cầu của họ.
 • Đối với ngành Y tế, chuyên gia dinh dưỡng sẽ hỗ trợ các y bác sĩ đưa ra chế độ ăn uống thích hợp trong quá trình chữa bệnh nhằm cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân.

Để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng tốt cần những kỹ năng gì?

hoc-gi-de-tro-thanh-chuyen-gia-dinh-duong-4

Để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng tốt cần những kỹ năng gì?

Dinh dưỡng là một khía cạnh của khoa học và tự nhiên. Để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng tốt bạn cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng như:

 • Kỹ năng phân tích, đánh giá vấn đề: đây là một kỹ năng cần thiết để bạn có thể hiểu và đưa ra lời khuyên hợp lý cho các đối tượng khác nhau.
 • Chuyên môn vững vàng: trình độ chuyên môn là yếu tố không thể thiếu ở một chuyên gia dinh dưỡng. Là người tác động trực tiếp đến chế độ ăn uống của mọi người, vì vậy chuyên gia phải có trách nhiệm với lời tư vấn của mình.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt: giúp các chuyên gia có thể chia sẻ và thấu hiểu các đối tượng cần tư vấn từ đó hiểu rõ vấn đề của họ.
 • Cẩn thận, tỉ mỉ: đôi khi chỉ một vấn đề nhỏ nhặt dễ bị mọi người bỏ qua có thể ảnh hưởng lớn sức khỏe của họ. Vậy nên một chuyên gia dinh dưỡng cần có sự cẩn thận, tỉ mỉ để phát hiện ra những vấn đề đó.

Chuyên gia dinh dưỡng là một công việc đòi hỏi tính chuyên môn nhưng lại không quá nặng nề như nghề bác sĩ. Vậy những trường nào đào tạo chuyên gia dinh dưỡng? Học chuyên gia dinh dưỡng ở đâu là tốt nhất?

Cơ sở đào tạo ngành dinh dưỡng tốt nhất?

hoc-gi-de-tro-thanh-chuyen-gia-dinh-duong-4

Đại học Đông Á – cơ sở đào tạo ngành dinh dưỡng tốt nhất

Để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng tốt thì một vấn đề mà bạn cũng cần quan tâm đó chính là tìm cho mình một cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng.  

Một số cơ sở đào tạo ngành dinh dưỡng uy tín như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế cộng đồng, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Đại Học Đông Á – Đà Nẵng,….. Một trong những ngôi trường mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là trường Đại học Đông Á Đà Nẵng.

Hiện tại, trường đào tạo theo khung chương trình theo hướng thực hành được xây dựng trên “ Mô hình đổi mới chương trình đào tạo chuyên gia dinh dưỡng năm 2015” nằm trong dự án phát triển nguồn lực dinh dưỡng của Nhật Bản (VINEP). Sinh viên ngành dinh dưỡng học tại trường sẽ vừa được học lý thuyết vừa được thực hành và thực tập tại các cơ sở thực hành hay trong các bệnh viện.

Ngoài ra, Trường đã xây dựng mối liên kết với các doanh nghiệp, cơ sở uy tín nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có môi trường thực tập trải nghiệm cũng như nâng cao chuyên môn của bản thân. Vì vậy, sinh viên theo học tại trường Đại học Đông Á có cơ hội việc làm mở rộng sau khi ra trường.

Nếu như bạn còn băn khoăn không biết chọn cho mình trường nào tốt để học ngành dinh dưỡng thì hãy tham gia tuyển sinh trường đại học Đông Á Đà Nẵng để khởi đầu cho tương lai của mình.

Qua những thông tin chia sẻ dưới đây, chắc đã phần nào giải đáp được thắc mắc của các bạn về vấn đề  “ học gì để trở thành chuyên gia dinh dưỡng”.  Hy vọng rằng với những nỗ lực và đam mê với nghề chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn cho bản thân mình.

Enjoyed this video?
hoc-gi-de-tro-thanh-chuyen-gia-dinh-duong-4
"No Thanks. Please Close This Box!"