Học tiếng Nhật mất bao lâu

Học tiếng Nhật mất bao lâu có thể sử dụng được có lẽ là câu hỏi mà nhiều người trước khi học sẽ tìm hiểu.

Tiếng Nhật cũng như các ngoại ngữ khác, gồm nhiều trình độ khác nhau, xếp theo thứ tự tăng dần N5, N4, N3, N2, N1.

Mỗi cấp độ sẽ yêu cầu mức kiến thức nhất định. Học tiếng Nhật mất bao lâu là câu hỏi nhiều người bắt đầu con đường chinh phục tiếng Nhật và trong quá trình học tập.

Nhiều người hay thắc mắc học tiếng Nhật mất bao lâu thì thi được. Mất bao lâu giao tiếp được, học tiếng Nhật mất bao lâu ứng dụng được, học tiếng nhật để áp dụng vào công việc mất bao lâu.

Thời gian học tiếng Nhật mất bao lâu sẽ khác nhau, phù hợp với mức độ học tậm chăm chỉ. Và quy trình trung tâm bạn lựa chọn. Tuy nhiên, khi học tiếng Nhật mất bao lâu vẫn có một mức trung bình để bạn đánh giá khả năng chính mình.

Bài viết dưới đây, bạn nên tham khảo để có thể xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật phù hợp và hiệu quả nhất với bản thân mình nhé!

Học tiếng Nhật mất bao lâu: Tiếng Nhật cơ bản N5, N4

Hầu hết, khi đáng giá năng lực tiếng Nhật, người ta thường áp dụng chuẩn kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Nhật JLPT để đánh giá mức độ và trình độ người học. Trong đó, mức độ sơ cấp sẽ là N5 và N4. Vậy để chinh phục 2 trình độ này, mất bao lâu?

Trình độ N5:

Thời lượng bạn tiếp thu kiến thức trình độ này chỉ trong khoảng 3-4 tháng thôi. Nếu bạn học chuyên sâu hằng ngày, và năng lực học tập cao, thì bạn chỉ cần 2 tháng để hoàn thành, nhưng bạn lưu ý, nếu cần giao tiếp được thì bạn cần dành thêm thời gian nhé.

Học tiếng nhật mất bao lâu với trình độ N5, yêu cầu bạn cần có khoảng 800 từ vựng, học hết ngữ pháp của 25 bài giáo trình Minna no Nihongo và 100 chữ kanji .

Đặc biệt lưu ý là khi học bạn cần phải hiểu và áp dụng được các cụm từ, hôi thoại đợn giản trong bài học sơ cấp. Tránh trường hợp mất gốc nhé. N5 tuy lượng kiến thức ít, nhưng nó là nền vô cùng quan trọng bạn cần lưu ý để có thể vững hơn các cập sau

Trình độ N4:

Thời lượng trung bình bạn học 4 khoảng 4-5 tháng bạn nhé. Đây cũng là cấp độ nền vô cùng quan trọng để bạn chắc chắn sẽ có động lực tốt hơn khi lên cấp độ trung cấp

Học tiếng nhật mất bao lâu, với N4 bạn dành nhiều thời gian chăm chỉ học thì kiến thức chắc chắn tốt hơn nhiều. Bạn sẽ tiếp tục học Mina no Nihongo từ bài 26 đến bài. Lượng Kanji yêu cầu là 300 chữ và thêm khoảng 1000 từ vựng nhé. Bên cạnh đó, bạn cần phải tăng kỹ năng nghe nói và đọc nếu muốn đậu N4.

hoc-tieng-nhat-mat-bao-lau

Học tiếng Nhật mất bao lâu: Sơ cấp lên trung cấp N3, N2

Sau khi học xong N5, N4 bạn sẽ vượt lên mức trung cấp và cần thời gian chinh phục N3, N2. Đây cũng là cấp độ nhiều người dừng chân nếu không có động lực vững vàng và ý chí kiến định. Bạn sẽ dễ dàng hoàn thành 2 cấp độ này nếu bạn chăm chỉ.

Trình độ N3:

Với cấp độ này, nếu bạn học thật sự hiệu quả thì có thể du học Nhật Bản hoặc làm việc tại công ty Nhật là cần thiết. Thời gain để đạt được mức độ này khảng 7 tháng hoặc học cấp tốc sẽ nhanh hơn bạn nhé. Lượng kiến thức yêu cầu trình độ N3 sẽ là

Học sách Minna no Nihongo trung cấp gồm 12 bài hoặc các giáo trình khác tùy trung tâm bạn học, có thể là học thêm Shinkanzen, Somatome, Mimikara…

Nắm vững kanji 650 chữ, tương đương với cuốn sách basic Kanji cuốn 1 và 2.

Ngữ pháp: Học hết cuốn Somatome hoặc Mimikara hoặc Shinkanzen

Thành thạo, và áp dụng được trong cuộc sống thường ngày một cách lưu loát 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết.

Trình độ N2:

N2 là trình độ trung cao cấp và nếu đạt được trình độ này, giúp bạn dễ dàng làm việc tại hầu hết các công ty ở Nhật Bản, cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn rất nhiều và lương cao hơn. Đây là cấp độ khá khó, và từ N3 học lên N2 bạn cần thời gian khoảng 10 tháng, hoặc nếu học cấp tốc thì 6 tháng

hoc-tieng-nhat-mat-bao-lau

Trình độ này khá khó do đó, bạn phải có kế hoạch rõ ràng, và phân bổ thời gian hợp lý để đạt được mục tiêu. Học N2 yêu cầu Kanji khoảng 2000 chữ, từ vựng khoảng 6000 từ và thạo hoàn toàn kỹ năng. Bên cạnh đó bạn cần tìm thêm sách ôn luyện hoặc đề ôn thực tế để có thể làm quen với đề thi thật, tránh bỡ ngỡ nhé.

Học tiếng Nhật mất bao lâu, bạn cần thời gian để học tiếng Nhật. Nếu vội quá mà bạn bỏ rơi kiến thức nền thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Trình độ N1:

Nếu mục tiêu của bạn là áp dụng được tiếng tiếng Nhật, sử dụng tinh thông như người Nhật, thì N1 là thứ bạn cần chinh. Thời gian để bạn chinh phục được mức độ cực khó N1 này là khoảng trong 15 tháng, ở thời gian này, bạn cần học chuyên sâu nhiều thứ 1 lúc và lượng kiến thức cao gấp nhiều lần. Thực tế nhiều người mất thời gian nhiều hơn vì bài thi quá khó và yêu cầu quá cao.

Học tiếng Nhật mất bao lâu? N1 cần kiến thức gì. Hầu như đã đến trình độ này, thì kiến thức không trong giới hạn nào cụ thể cả. Tất cả mọi thứ bạn cần thành thạo hết.

Lượng từ vựng N1 là từ vựng chuyên sâu, rât khó học, dùng trong trường hợp văn cảnh cụ thể, nhiều từ đồng nghĩa, gần nghĩa, và phạm vi cụ thể. Do đó, bạn nên kiên trì, học thật chăm chỉ nghiêm túc.

Đăc biệt kế hoạch bạn xây dựng phải thật rõ ràng. Bạn cũng cần tìm lớp luyện thi tốt, người có kinh nghiệm nhiều để hướng dẫn và dạy bạn để đậu kì thi này.

Nhiều bạn đã đạt được trình độ này, vì có mục tiêu và cách học rõ ràng. Thực tế, có được N1, cơ hội nghề nghiệp mở rộng với bạn. Bạn có thể giảng dạy, và làm việc chuyên môn cao mà không gặp trở ngại. Đặc biệt lương cao bạn nhé.

Thời gian học tiếng Nhật mất bao lâu chủ yếu vẫn sẽ phụ thuộc vào bạn. Dựa vào các thông tin trên, bạn cần phải có phương pháp, tài liệu chuẩn, đúng hướng. Thầy cô hoặc trung tâm bạn lựa chọn có sự tư vấn và giảng dạy, chất lượng và tuyệt vời, thì thời gian bạn học sẽ không lãng phí nhé. Chúc bạn thành công với lộ trình bắt đầu học Tiếng Nhật hiệu quả.

Nếu Bạn đang tìm một chỗ học tiếng Nhật thì có thể tham khảo học tiếng Nhật tại Nhật ngữ Daruma nhé

Tham khảo: Học tiếng Nhật

Học tiếng nhật mất bao lâu – Lộ trình học tiếng Nhật tại Tiếng Nhật Daruma

 

hoc-tieng-nhat-mat-bao-lau

N5 cấp tốc

Những ai nên học lớp N5 cấp tốc:

 • Những bạn mới bắt đầu học và muốn học chuyên sâu tiếng Nhật trong thời gian ngắn để có thể làm việc trong môi trường tiếng Nhật, cho tu nghiệp sinh và du học sinh chuẩn bị sang Nhật.
 • Mong muốn lấy lại căn bản tiếng Nhật khi bị mất gốc để có thể đạt được N4,N3,N2 trong tương lai.
 • Những học viên mong muốn đạt được kết quả cao trong kì thi JLPT N5 sắp tới
 • Có niềm đam mê với tiếng Nhật và muốn tìm hiểu về Văn hóa, Đất nước và con người Nhật Bản.
 • Du học sinh muốn lấy bằng N5 nhằm bổ sung hồ sơ du học

Thông tin chung

 • Tổng số giờ học:  156 tiết (3 buổi 1 tuần, mỗi buổi 3 tiếng)
 • Thời gian hoàn thành: 3.5 tháng
 • Học phí: 3.300.000 đ
 • Số lượng: 10-12 học viên

Tóm tắt nội dung khoá học – N5 cấp tốc 

 • Ngữ pháp :  Thành thạo các điểm ngữ pháp N5 (100 mẫu ngữ pháp ), chia 6 thể trong tiếng Nhật và nắm các trợ từ ở mức độ cơ bản
 • Từ vựng: Khoảng 1000 từ vựng
 • Kanji : 150 Kanji sơ cấp
 • Nghe hiểu : Sơ cấp N5 (giáo trình nghe Mina No Nihongo)
 • Đọc hiểu : có thể đọc hiểu những nội dung cơ bản

Xem thêm: Sách Minna sơ cấp

N4 cấp tốc

N4 cấp tốc là lớp tiếp nối lớp N5 cho những bạn nào đã hoàn thành khóa sơ cấp N5. Bạn có thể giải quyết phần nào các tình huống trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra còn có đủ kiến thức để có thể tham gia vào kỳ thi năng lực N4.

Thông tin chung

 • Tổng số giờ học:  192 tiết (3 buổi 1 tuần, mỗi buổi 3 tiếng)
 • Thời gian hoàn thành: 4 tháng
 • Học phí: 4.400.000 đ
 • Số lượng: 10-12 học viên

Tóm tắt nội dung khóa học N4 cấp tốc

 • Kiến thức: ngữ pháp N4, từ vựng N4, luyện nghe N4 và kanji từ bài 26 đến 50 của Minna no Nihongo Sơ Cấp.
 • Từ vựng: hơn 1000 từ vựng với các từ vựng trong các chuyên đề khác nhau.
 • Kanji: hơn 200 chữ Kanji
 • Kỹ năng: tiếng Nhật giao tiếp với những chủ đề thường nhật. Đọc và hiểu được những bài viết ở mức độ cơ bản. Viết văn thông thường như nhật ký, tập làm văn cảm nghĩ…

N3 cấp tốc

Thông tin chung

 • Tổng số giờ học:  144 tiết (3 buổi 1 tuần, mỗi buổi 3 tiếng)
 • Thời gian hoàn thành: 3 tháng (36 buổi)
 • Học phí: 3.750.000 đ (đóng học phí trước khai giảng được giảm 5%)
 • Số lượng: 10-12 học viên

Tóm tắt nội dung khoá học Tiếng Nhật Cấp Tốc N3

 • Ngữ pháp: hoàn thành khoảng 100 mẫu ngữ pháp trung cấp, chú trọng viết câu tiếng Nhật (Bạn sẽ nắm chắc ngữ pháp hơn so với chỉ học theo hình thức đánh trắc nghiệm. Bạn sẽ học ngữ pháp theo phương pháp viết câu, giáo viên sẽ giúp học viên sửa những lỗi sai nhằm nắm chắc ngữ pháp hơn.
 • Từ vựng: khoảng 1000 từ vựng ở trình độ trung cấp (kiểm tra thường xuyên mỗi ngày). Mỗi ngày Bạn phải học khoảng 15 từ vựng để lên lớp giáo viên kiểm tra lại.
 • Kanji: gần 500 chữ Kanji ở trình độ trung cấp. Giáo viên sẽ kiểm tra Hán tự mỗi tuần.
 • Luyện nghe: làm quen với kỹ năng nghe bằng các chuyên đề luyện nghe, là từng định dạng của đề thi JLPT, được sắp xếp từ dễ đến khó.
 • Luyện đọc hiểu: học nhóm các kỹ năng để giải quyết các định dạng đề thi trong JLPT, rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và nắm vững cấu trúc câu phức của tiếng Nhật. Giáo viên sẽ giúp Bạn phân tích câu theo ngữ pháp, phân tích chi li đến từng chi tiết và hướng dẫn cách dịch sao cho hay. Nếu Bạn chịu khó luyện tập mỗi ngày thì không khó để sau này có thể đọc được sách tiếng Nhật.

N2 cấp tốc

Thông tin chung

 • Tổng số giờ học:  156 tiết (3 buổi 1 tuần, mỗi buổi 3 tiếng)
 • Thời gian hoàn thành: 3.5 tháng
 • Học phí: 4.800.000 đ
 • Số lượng: 10-12 học viên

Tóm tắt nội dung khoá học Tiếng Nhật Cấp Tốc N2

 • Ngữ pháp: hoàn thành các mẫu ngữ pháp trung cấp phổ biến, chú trọng viết câu tiếng Nhật (Bạn sẽ nắm chắc ngữ pháp hơn so với chỉ học theo hình thức đánh trắc nghiệm.
 • Từ vựng, Kanji: Thành thạo 2000-3000 từ vựng, 1000 chữ Hán thông dụng.
 • Luyện nghe: làm quen với kỹ năng nghe bằng các chuyên đề luyện nghe, là từng định dạng của đề thi JLPT, được sắp xếp từ dễ đến khó. Nghe theo phương pháp điền vào lỗ trống, và dịch chi tiết từng câu.
 • Luyện đọc hiểu: học nhóm các kỹ năng để giải quyết các định dạng đề thi trong JLPT, rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và nắm vững cấu trúc câu phức của tiếng Nhật.

 

  1. Thùy Nhi 05/01/2021

Enjoyed this video?
hoc-tieng-nhat-mat-bao-lau
"No Thanks. Please Close This Box!"