Điểm danh top 3 quốc gia lý tưởng nhất cho du học sinh Việt Nam

Du học là lựa chọn của không ít học sinh, sinh viên Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Với mục đích trải nhiệm những nền giáo dục tốt nhất thế giới, nâng cao trình độ chuyên môn, nhiều bạn trẻ mong muốn trở thành du học sinh để mở ra cánh cửa tương lai sáng lạn hơn. Tuy nhiên, quy trình làm thủ tục tương đối phức tạp, bên cạnh đó là rất nhiều lựa chọn khiến các bạn mất phương hướng. Du học ở Anh, Mỹ, Hàn Quốc hay Nhật Bản,… để dễ định cư và có cơ hội việc làm cao nhất? Chúng ta sẽ có câu trả lời ngay sau đây!

Du học Canada – Sự lựa chọn không ngoan

Quốc gia khu vực Bắc Mỹ này thực sự là bến đỗ của rất nhiều du học sinh trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Với định hướng đúng đắn về phát triển giáo dục của chính phủ, Canada được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo sinh viên quốc tế. Những con số ngân sách khổng lồ chi vào giáo dục hằng năm đã phần nào minh chứng cho sự quan tâm của chính phủ dành cho du học sinh.

du-hoc-canada

Một lý do cực kỳ thuyết phục cho việc chọn Canada để du học chính là đất nước này sở hữu rất nhiều trường lọt Top đại học danh tiếng nhất thế giới. Có thể kể đến những cái tên điển hình như Toronto, Columbia, British,… Bên cạnh đó, sinh viên là du học sinh tại đất nước này nhận được rất nhiều ưu ái và hỗ trợ của chính phủ. Ví dụ như thực phẩm, chế độ chăm sóc sức khoẻ, chương trình học bổng và miễn giảm học phí cho những sinh viên có thành tích xuất sắc.

Cuối cùng, về vấn đề quan trọng nhất, không gì khác chính là cơ hội việc làm. Canada đang có sự thiếu hụt nhân sự lớn trong nhiều lĩnh vực quan trọng như tài chính, chăm sóc sức khoẻ, kiến trúc, công nghệ thông tin,… Với mức thu nhập hấp dẫn đứng top 6 thế giới, không hề khó khăn để bạn có thể tìm thấy một công việc tốt tại quốc gia Bắc Mỹ này.

Vậy điều kiện để du học Canada như thế nào, chi phí bao nhiêu, cần chứng minh tài chính du học hay không, bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết tại đây:

Du học Hàn Quốc – Xứ kim chi đang là điểm vàng của du học sinh Việt Nam

Trong một vài năm trở lại đây, số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc tăng đột biến. Ưu điểm đầu tiên khi lựa chọn xứ sở kim chi để du học chính là chi phí cực kỳ hợp lí. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận rằng, nền giáo dục của Hàn Quốc đang có chất lượng đứng top đầu Châu Á ở thời điểm hiện tại. Bằng chứng là hoc sinh tại đây luôn dẫn đầu về điểm số trong những bài kiểm tra quốc tế Pisa Test.

Ưu điểm thứ hai chính là khí hậu ôn hoà, người dân bản địa tương đối thân thiện. Nền văn hoá xứ Hàn có nhiều nét tương đồng với quê hương Việt Nam. Chính vì thế đất nước này thực sự thu hút du học sinh cũng như người lao động phổ thông đến từ Việt Nam.

Khi du học Hàn Quốc, bạn được phép lựa chọn chương tình giảng dạy bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Hiện nay, ong song với quá tình nhập học, hầu hết các trường đại học ở Hàn đều cung cấp khoá học tiếng cho sinh viên quốc tế. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có cơ hội nâng cao khả năng cao kiến thức ở cả 2 ngoại ngữ.

Về cơ hội việc làm, du học sinh được phép làm thêm để hỗ trợ quá trình học thập, lương thưởng ở mức tương đối cao. Khi tốt nghiệp, nhu cầu nhân sự ở Hàn Quốc vô cùng đa dạng ở các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Không khó để có thể kiếm được một công việc với mức lương đáng mơ ước ở xứ sở kim chi sau khi hoàn thành chương trình đại học.

Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo mọi thông tin chi tiết về điều kiện du học, điều kiện sức khoẻ ngay tại đây

Đức – Điểm vàng du học đối với sinh viên quốc tế

Là quốc gia châu Âu có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới, Đức thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế mỗi năm với mức học phí cực kỳ rẻ. Để đảm bảo cơ hội đưởng hưởng chất lượng giáo dục bình đẳng, tất cả các bang của đất nước này đều không thu học phí. Nếu như du học sinh muốn ở lại học tiếp sau đại học thì sẽ có 6 bang thu học phí tuy nhiên nếu so với mặt bằng chung, số tiền bỏ ra cũng cực kỳ thấp.

Tuyệt vời hơn khi có hàng loạt học bổng hấp dẫn vẫn đang chờ đón các du học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Còn về cơ hội việc làm, quốc gia châu Âu này đang trong tình trạng già hoá dân số nhanh. Chính vì thế, nhân lực ngành dịch vụ đang thực sự thiếu hụt trầm trọng. Đây là cơ hội vàng dành cho các du học sinh muốn tìm kiếm việc làm tại đây với mức đãi ngộ cao ngất ngưởng.

Trên đây là thông tin chi tiết về top 3 đất nước lý tưởng nhất để du học năm 2021. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới Netviet.edu.vn để được giải đáp và tư vấn chính xác, tận tình nhất.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"