Nice day là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng nice day

Nice day là một trong những từ khá quen thuộc, được nhiều người sử dụng trong Tiếng Anh. Nó được xem như là một lời chúc ý nghĩa cho những người bạn quen biết. Tuy nhiên ngoài ý nghĩa là lời chúc ra thì bạn có thắc mắc rằng nice day là gì, nó có mang ý nghĩa nào khác? Cũng như cách sử dụng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nice day là gì

Cơ bản về nice day là gì bạn cần biết

Nice day là một trong các cụm từ mang ý nghĩa là một lời chúc tốt đẹp, nó được nhiều người sử dụng trong cuộc giao tiếp với bạn bè, người thân, hay bất cứ cuộc hội thoại nào.

Điều này khiến cho cuộc giao tiếp giữa mọi người càng trở nên lịch sự, ý nghĩa và mang tính trân trọng của đối phương. Nó xem như là câu cửa miệng trong giao tiếp Tiếng Anh.

Người ta hay sử dụng cụm Have a nice day hay Have a good day, nó cũng đều có ý nghĩa như nhau là chúc một ngày tốt lành đối với ai đó.

Vậy Have a nice day là gì cách dùng ra sao?

Như đã nói, nice day là một cụm từ dùng để diễn tả lời chúc tốt đẹp, an lành khi bạn gặp gỡ ai đó. Và nó thường xuất hiện cụ thể là cụm Have a nice day. Tuy nhiên, ngoài ý nghĩa này thì để biết rõ hơn nice day là gì thì hãy cùng xem những ý nghĩa khác nhau dưới đây của nice day nữa nhé:

Ý NGHĨA NICE DAY VÍ DỤ CỤ THỂ
Have a nice day thường được dùng trong các trường hợp chào, lời chúc khi bạn rời khỏi một cửa hàng, một nhà hàng. Nó sẽ được các nhân viên gửi đến bạn, thay cho một lời chào tạm biệt.

 

Ex: Have a nice day. Thank you!

Chúc bạn có một ngày tốt lành, cám ơn bạn.

 

Ngoài ra Have a nice day cũng được dùng trong ngữ cảnh tránh muốn nói chuyện với ai đó, từ chối họ. Thì có thể dùng have a nice day.

 

Ex: I have to go to work now. Have a nice day!

Tôi phải đến nơi làm việc ngay bây giờ, ngày mới tốt lành.

Have a nice day cũng được dùng trong tình huống khá bận rộn. Không kịp nói chuyện với người khác, sẽ dùng have a nice day như một câu chảo lịch sự.

 

Ex: Hello! I’m busy now. Have a nice day!

Xin chào, bây giờ tôi có việc bận. Ngày mới tốt lành nhé.

Nice day là gì

Một số câu giao tiếp phổ biến khác

Ngoài nice day ra, thì trong Tiếng Anh người ta còn hay sử dụng một số những cụm từ giao tiếp phổ biến sau đây. Bạn có thể tham khảo để sử dụng cho phù hợp nhé:

CÂU GIAO TIẾP THÔNG DỤNG Ý NGHĨA
Have a good eveningHave a good night Hai câu này đều có nghĩa là chúc một buổi tối tốt lành, nó được dùng trong mối quan hệ lịch sự, không thân thiết. Đó có thể là với đồng nghiệp, nhân viên nói với khách hàng, khách hàng nói với nhân viên. Thay cho lời cám ơn và quý trọng.

 

Take care Có nghĩa là bảo trọng, câu chào này thay cho lời chúc, nhưng nó ít khi được dùng so với have a nice day.

 

Farewell Là câu nói chào tạm biệt trong trường hợp trang trọng, cảm xúc.

 

Bye

Goodbye

Là câu chào phổ biến được sử dụng trong giao tiếp, có nghĩa là chào tạm biệt! Nó sẽ được sử dụng trong các mối quan hệ bạn bè, ngang hàng, thân thiết nhiều hơn.

Xem thêm:

Enjoyed this video?
Nice day là gì
"No Thanks. Please Close This Box!"