Học tiếng Anh qua phim ảnh: Keep one’s chin up – Phim Stuart Little 2 (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html, https://www.facebook.com/VOATiengViet. Các chương trình học tiếng Anh của Ban Việt ngữ VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp các bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc-ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác.

Stuart Little 2 là bộ phim hoạt hình về chú chuột Stuart Little sống cùng với gia đình nuôi. Một lần, Stuart cứu một chú chim hoàng yến, Margalo, khỏi nanh vuốt của một con chim ưng và đưa Margalo về sống chung với cả gia đình. Một ngày, Margalo biến mất, Stuart và chú mèo Snowbell đi tìm Margalo trong thành phố, trong khi anh của Stuart ở nhà bao che cho em mình.

Keep your chin up có nghĩa là to remain cheerful in difficult circumstances. Tiếp tục vui vẻ cho dù ở trong tình huống khó khăn. Eg: Even though you did not get a good grade in the exam, you should keep your chin up. Đôi lúc, người ta nói tắt lại thành ‘chin up’ nhưng ý nghĩa vẫn không thay đổi.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"