Học tiếng Anh qua phim ảnh: Shake us down – Phim Joy (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, nơi giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim.

Cụm từ mà chúng ta học hôm nay là “shaking us down” từ bộ phim “Joy.” Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật. Joy là một bà mẹ đơn thân đang lập một cơ sở kinh doanh.

“Shaking us down” có nghĩa là bắt ai đó phải trả tiền. Nghĩa là lấy tiền hay những đồ vật của người khác bằng cách đe dọa. Nó có thể rất đáng sợ. Khi ai đó “shakes you down,” nó được gọi là một “shakedown,” và đó có thể là một tội ác.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"