Học tiếng Anh qua phim ảnh: A Wake-Up Call – Phim Limitless (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLzFe11LJLRXUjrNIPxBjxr-cP90jQ6frm

Limitless là bộ phim khoa học giả tưởng kể về Eddie Morra, một người muốn trở thành nhà văn. Cuộc đời anh thay đổi sau khi dùng viên thuốc thử nghiệm NZT giúp anh có thể tận dụng 100% khả năng trí óc của mình và khiến anh trở thành một chuyên gia tài chính. Nhưng cùng lúc, nó cũng đặt anh ta vào nhiều vòng nguy hiểm.

A WAKE-UP CALL có nghĩa là ‘a sign or warning that alerts one to negative or dangerous behavior or circumstances’ (một tín hiệu hay lời cảnh báo ai đó trước một hành vi, hoặc tình huống tiêu cực hay nguy hiểm.)

Tương tự như trong Tiếng Việt là cụm từ ‘hồi chuông cảnh tỉnh.’

A WAKE-UP CALL còn có nghĩa là ‘a telephone call that wakes a person from sleep’ (cuộc gọi điện thoại đánh thức ai đó đang ngủ.)

Ví dụ: If it weren’t for him, I could not make it since he gave me a wake-up call.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"