Học tiếng Anh qua phim ảnh: Bump Into – phim Finding Nemo (VOA)

Finding Nemo được hãng Pixar Animation Studios sản xuất năm 2003. Tác giả kịch bản kiêm đạo diễn của bộ phim là Andrew Staton. Phim có sự tham gia lồng tiếng của Albert Brooks vai chú cá Marlin và Ellen DeGeneres vai cô cá Dory. Finding Nemo là một bộ phim hoạt hình hài phiêu lưu được làm trên máy tính hay còn gọi là kỹ thuật CGI. Bộ phim kể về hành trình tới cảng Sydney tìm lại con trai Nemo của chú cá hề tên Marlin và cô bạn đồng hành Dory. Vốn dĩ là một ông bố có xu hướng bảo vệ con thái quá, nhưng sau khi Nemo bị mắc kẹt ở rặng san hô Great Barrier và sau đó trôi dạt tới Sydney, trên đường đi tìm lại con trai, Marlin đã học được cách chấp nhận rủi ro và để Nemo tự chăm sóc bản thân cậu.

Trong đoạn này, chú rùa kể cho đàn cá chuyện chú cá Marlin đuổi theo Nemo sau khi cậu nhóc bị mắc kẹt trong lưới của những người thợ lặn và sau đó:

a) Marlin đã tới gặp ba ông bạn cá mập khác nhờ sự giúp đỡ
b) Marlin đã tình cờ gặp phải ba con cá mập hung dữ
c) Marlin đã chui vào bụng một con cá mập hung dữ

Bump into có nghĩa là to chance on someone; to meet someone by chance (tình cờ gặp ai đó). Như vậy, Marlin đã tình cờ gặp phải ba con cá mập hung dữ. Và đáp án đúng là B.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"