Học tiếng Anh qua phim ảnh: My heart was broken – Phim Manchester by the Sea (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim.

Câu nói mà chúng ta sẽ học hôm nay là “my heart was broken” trong bộ phim “Manchester by the Sea.” Bộ phim kể về một người đàn ông phải nuôi đứa con trai tuổi thiếu niên của người anh đã mất. Nhưng cuộc đời đầy sóng gió của ông còn bị thêm rắc rối với cả vợ ông.

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Câu này có nghĩa là cảm xúc của tôi bị tổn thương ghê gớm. Trong bộ phim, người vợ nói cô tan nát cõi lòng, cô đau buồn lắm. Nó không có nghĩa là tim ai đó tan nát theo nghĩa đen. Câu nói này là về cảm xúc. Người ta có thể dùng câu nói này khi có điều gì đó tồi tệ xảy ra và họ cảm thấy đau lòng.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"