Học tiếng Anh qua phim ảnh: Party Foul – Phim The Angry Birds Movie (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531 Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, nơi giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim. Bộ phim The Angry Birds Movie được animated – có nghĩa là những nhân vật và cảnh trong phim đều được vẽ. Đây là một bộ phim comedy – có nghĩa đây là một bộ phim hài. Một cụm từ mà chúng ta sẽ học từ bộ phim này là: “party foul.”

“Party foul” có nghĩa là bạn làm điều gì đó sai hay vụng về trong một nhóm người – thường thường tại một buổi tiệc. Chú chim màu đen to lớn đã “party fouled” khi nó vô tình làm nổ tung ngôi nhà. Đây là một cụm từ “tiếng lóng” – một cách dùng thân mật giữa bạn bè với nhau, nhưng không phải với sếp của bạn. Nó chủ yếu được những người trẻ dùng.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"