Học tiếng Anh qua phim ảnh: Last but not least – Phim Step Up 3 (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html, https://www.facebook.com/VOATiengViet. Các chương trình học tiếng Anh của Ban Việt ngữ VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp các bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc-ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác.

Step up 3 là bộ phim ca nhạc Mỹ về một nhóm các vũ công đường phố sống tại thành phố New York gắn bó khăng khít với nhau. Họ mời Moose, sinh viên năm nhất trường NYU, cùng tham gia vào nhóm nhảy của họ để tranh tài với những vũ công hiphop hàng đầu thế giới trong một cuộc thi nhảy thay đổi hoàn toàn cuộc đời họ.

Last but not least có nghĩa là last in sequence, but not last in importance. (Đứng cuối theo trình tự nhưng không phải là ít quan trọng nhất.)

It is something that you say before introducing the last person or thing is equally important. Người ta thường dùng câu này khi giới thiệu một ai đó hay một điều gì cuối cùng nhưng quan trọng không kém những người hay những điều xuất hiện trước đó. Ví dụ: Last but not least, here is the final announcement.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"