Học tiếng Anh qua phim ảnh: Better Off – Phim The Pianist (VOA)

Học tiếng Anh: http://www.facebook.com/Words.and.Idioms hiệu quả, nhanh chóng: Các chương trình của VOA Learning English for Vietnamese (http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html) có thể giúp các bạn cải tiến kỹ năng nghe, hiểu rõ cấu trúc và ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác.

Bộ phim được làm dựa trên cuốn tự truyện cùng tên The Pianist. Đây là cuốn hồi ký từ thời Thế chiến II của nghệ sĩ piano kiêm nhà soạn nhạc người Ba Lan gốc Do thái vwaˈdɨswaf ˈshpilman, người đã phải chật vật mưu sinh sau khi khu nhà của người Do Thái ở thành phố Warsaw bị chiến tranh tàn phá. Bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi và hàng loạt các giải thưởng, trong đó có giải Oscars cho Đạo diễn xuất sắc nhất, giải Chuyển thể kịch bản xuất sắc nhất, và giải Diễn viên chính xuất sắc nhất.

Trong đoạn này, người đàn ông đang nói chuyện với nhân vật nghệ sĩ piano rằng ‘you’re better off than us’ có nghĩa gì?

a) Anh ốm yếu hơn chúng tôi
b) Anh chẳng có gì hơn chúng tôi cả
c) Anh có điều kiện tốt hơn chúng tôi

Trong đoạn này, người đàn ông đang nói chuyện với người nghệ sĩ BETTER OFF có nghĩa là In a more advantageous, satisfactory condition, situation, or position. Ở trong điều kiện, tình huống, hay vị trí thuận lợi, thỏa mãn hơn. Như vậy, đáp án đúng là C.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"