Học tiếng Anh qua phim ảnh: Doze Off – phim Hairspray (VOA)

Học tiếng Anh: http://www.facebook.com/Words.and.Idioms hiệu quả, nhanh chóng: Các chương trình của VOA Learning English for Vietnamese (http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html) có thể giúp các bạn cải tiến kỹ năng nghe, hiểu rõ cấu trúc và ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác.

Hairspray là một bộ phim ca nhạc được sản xuất năm 2007 dựa trên tác phẩm nhạc kịch Broadway cùng tên năm 2002. Tác phẩm nhạc kịch Broadway Hairspray trong khi đó lại được dựa trên bộ phim hài cùng tên của John Waters năm 1988. Lấy bối cảnh vào năm 1962 ở thành phố Baltimore, bang Maryland, bộ phim kể về cô gái tuổi teen Tracy Turnblad có dáng tròn trịa dễ thương, theo đuổi ước mơ trở thành ngôi sao với tư cách là một vũ công trên một show truyền hình địa phương. Đồng thời, cô cũng đứng lên chống lại việc phân biệt chủng tộc.

Trong cảnh này, người dẫn chương trình nhạc R&B Motormouth Maybelle do Queen Latifah thủ vai đã nói với Tracy là cô đã ‘doze off’ (to fall into a light sleep; ngủ gật, ngủ lơ mơ). Ở dạng danh từ, a doze có nghĩa là một giấc ngủ lơ mơ.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"