Học tiếng Anh qua phim ảnh: Pick a Fight – Phim Batman V. Superman (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, nơi giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim.
Batman và Superman là những nhân vật siêu anh hùng phim hành động. Trong bộ phim mới “Batman V. Superman Dawn of Justice,” hai nhân vật này đánh nhau.

Cụm từ trong bộ phim mà chúng ta sẽ học hôm nay là: “pick a fight.” “Superman” giả dạng là một phóng viên có tên Clark Kent. Tại đây, anh gặp Bruce Wayne, thực chất là “Batman.” Lex Luther là nhân vật xấu. Nhưng trong cảnh này, anh ta giới thiệu hai người gặp nhau.

“Picking a fight” có nghĩa là bạn muốn gây sự. Bạn chọn người mà bạn muốn đánh nhau. Trong bộ phim, Lex Luther bảo Bruce Wayne, thực chất là Batman, không gây sự với Superman. Luther nói câu này sau khi bắt tay với Clark Kent. Bởi vì là Superman nên Kent siết tay hay bắt tay rất khỏe. Một lời khuyên chí lý phải không nào? Superman có lẽ không phải là đối tượng để gây sự!

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"