Học tiếng Anh qua phim ảnh: Bigger than they are – Phim Concussion (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, nơi giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim.

Cụm từ của ngày hôm nay là: “bigger than they are” trong bộ phim “Concussion,” kể về một bác sĩ đặt nghi vấn nền công nghiệp bóng bầu dục Mỹ. Một concussion, chấn động não, là một vết thương ở não do những cú va đập vào đầu gây ra. Concussion phổ biến ở những môn thể thao như bóng bầu dục Mỹ.

Trong ví dụ này, “bigger than they are” có nghĩa là (B) quan trọng hơn. Nó không có nghĩa là lớn hơn về mặt kích cỡ. Các diễn viên trong phim đang nói tới một vấn đề to tát hơn – tức là quan trọng hơn cả Liên đoàn Bóng Bầu dục Quốc gia NFL đầy quyền lực.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"