Học tiếng Anh qua phim ảnh: Damaged goods – Phim Beirut (VOA)

#VOATIENGVIET #HOCTIENGANHCUNGVOA
Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim.

Cụm từ chúng ta sẽ học hôm nay là “damaged goods” nằm trong bộ phim “Beirut.” Từ “goods” ở đây nó liên quan đến một người – một nhà ngoại giao Mỹ. Vào những năm 1970, ông sống hạnh phúc và làm việc tại Li-băng. Nhưng sau đó ông dính líu trong một vụ tranh chấp, cãi vã.

Cụm từ này có nghĩa là “một người bị tổn thương tinh thần.” Một người bị như vậy thường không thể tiếp tục cuộc sống như trước đó. Chẳng hạn trong bộ phim này, nhân vật trên bỏ việc, rời khỏi Li-băng và chìm ngập trong men rượu. Nhưng 10 năm sau, ông được yêu cầu quay lại thành phố nơi ông đã mất vợ.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"