Học tiếng Anh qua phim ảnh: Make it count – Phim The Hunger Games: Mockingjay Part II (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, nơi giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim.

Cụm từ của ngày hôm nay là “make it count” trong bộ phim The Hunger Games: Mockingjay Part II. Đây là phần cuối trong loạt phim Hunger Games. Người anh hùng Katniss Everdeen dẫn đầu một cuộc nổi dậy chống lại Tổng thống Snow. Trong cảnh này, ông ấy nói về cô ấy và đe dọa cô ấy. Còn Gale, người bạn của cô, thì ủng hộ cô ấy.

“Make it count” có nghĩa là làm điều gì đó thành công. Họ chỉ có duy nhất một lần, một cơ hội, để chiến thắng. Vì vậy khi Gale nói “let’s make it count” thì anh ấy không phải đang đếm số. Với chỉ một cơ hội thắng, họ phải thành công để đánh bại những kẻ xấu. Và đó là một điều tốt!

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"