Học tiếng Anh qua phim ảnh: Give them a break – Phim The Stray (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim.

Cụm từ mà chúng ta học hôm nay là “give him a break ” trong bộ phim “ The Stray .” Bộ phim kể về một người cha bận rộn không dành đủ thời gian cho con trai mình. Sau khi nhận ra anh cần làm một người cha ân cần hơn, anh lên kế hoạch đưa con trai và những người bạn đi cắm trại.

Cụm từ này có nghĩa là tạo cho ai đó một cơ hội. Trong bộ phim, cậu con trai giận cha và quay lưng khi người cha nỗ lực sửa sai. Khi người mẹ nói “give him a break,” bà có ý nói con trai mình đừng đối xử với cha như vậy nữa và tạo cho ông một cơ hội. Nếu bạn giận ai đó, có lẽ bạn cũng nên “give them a break” đấy.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"