Học tiếng Anh qua phim ảnh: Time Bomb – Phim The Big Short (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531 Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, nơi giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim.

Cụm từ của ngày hôm nay là “time bomb,” trong bộ phim “The Big Short.” Bộ phim nói về một cuộc khủng hoảng tài chính dẫn đến sự thiệt hại lớn cho các ngân hàng và giới nhà đất.

Một “time bomb” là một quả bom hẹn giờ. Bộ phim nói về một cuộc khủng hoảng sẽ bùng nổ chứ không phải là một quả bom thực sự. Một “quả bom hẹn giờ” khi kêu tích tắc sẽ gây căng thẳng. Con người cũng có thể là những quả bom hẹn giờ. Lo lắng chồng chất, họ có thể “phát nổ” bằng việc quát tháo hay văng tục.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"