Học tiếng Anh qua phim ảnh: Make them Pay – Phim Independence Day (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, nơi giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim.

Cụm từ mà chúng ta sẽ học hôm nay là “make them pay” trong bộ phim “Independence Day.” Bộ phim này nói về Trái đất bị người ngoài hành tinh xâm chiếm.

“Make them pay” có nghĩa là trừng phạt một người nào đó vì một điều mà họ đã làm. Bạn dùng cụm từ này khi có ai đó đã làm điều gì đó sai và bạn muốn trừng phạt họ. Trong bộ phim, họ không có ý nói là họ sẽ bắt những kẻ xâm lược phải trả tiền như theo nghĩa đen của cụm từ “make them pay”. Nhưng người phi công sẽ chiến đấu và anh ấy hy vọng có thể đánh bại những kẻ xâm lược và cứu Trái đất.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"