Học tiếng Anh qua phim ảnh: Labor of love – Phim That’s what I am (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: http://www.youtube.com/playlist?list=PLzFe11LJLRXUjrNIPxBjxr-cP90jQ6frm

Trong mỗi chương trình “English at the Movies”, VOA sẽ giới thiệu với các bạn một cụm từ thông dụng, tiếng lóng, hay thành ngữ phổ biến qua một bộ phim của Hollywood. Mời các bạn cùng đến với bộ phim của ngày hôm nay ‘That’s what I am’ với cụm từ LABOR OF LOVE.

That’s what I am là một bộ phim hài kể về Andy Nichol, một cậu học sinh sáng dạ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để tránh xích mích vì sợ sẽ phải chịu đựng những sự giễu cợt hay hình phạt của bạn học. Thày giáo được mọi học sinh yêu quý, thầy Simon, đã xếp Andy làm chung một đề tài quan trọng với Stanley, một người bạn bị coi là tầng lớp hạ đẳng và bị ruồng bỏ nhất tại trường.

LABOR OF LOVE có nghĩa là work done for the sake of one’s own enjoyment or of benefit to others rather than for material rewards. Làm việc gì đó xuất phát từ sự yêu thích, đam mê, hoặc vì lợi ích cho ai đó, thay vì những phần thưởng vật chất.

Vì dụ: We have to carry tons of equipment and spend hours setting up for this single shot, but photography is a labor of love.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"