Học tiếng Anh qua phim ảnh: You’re a legend – Phim Jack Reacher: Never Go Back (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, nơi giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim.

Câu nói mà chúng ta sẽ học hôm nay là “you’re a legend” trong bộ phim “Jack Reacher: Never Go Back.” Bộ phim hành động này kể về một cựu sĩ quan quân đội được trao tặng huy chương vì sự cống hiến của anh.

Câu “You’re a legend” có nghĩa bạn nổi tiếng hay được nhiều người biết tới, hay là “một huyền thoại.” Trong bộ phim, Jack Reacher được biết đến với sức mạnh và sự quả cảm của anh. Một legend nghĩa đen là một truyền thuyết được nhiều người tin. Không thể chứng minh liệu những câu chuyện như vậy có dựa vào bằng chứng thực tế hay không. Tuy nhiên, giống như Jack Reacher, gần như tất cả các huyền thoại đều nổi tiếng.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"