Học tiếng Anh qua phim ảnh: Thick skinned – Phim The Lion King (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html, https://www.facebook.com/VOATiengViet. Các chương trình học tiếng Anh của Ban Việt ngữ VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp các bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc-ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác.

The Lion King là bộ phim hoạt hình về hoàng tử Simba sẽ trở thành chúa tể muôn loài sau này. Chú của Simba là Scar không được kế vị, vì vậy đã âm mưu giết chết vua Mufasa và hoàng tử Simba. Simba tưởng mình là người đã gián tiếp giết cha mình nên đã bỏ trốn. Sau nhiều năm chạy trốn, Simba quay trở về, lật đổ Scar, và lấy lại vương quốc của mình.

Thick skinned có nghĩa là not being easily offended, không dễ cảm thấy bị xúc phạm. Hay: insensitive to criticism or insults, không nhạy cảm trước những lời phê bình hay những câu nói sỉ nhục, lăng mạ. Ví dụ: Although I may seem thick skinned, I am sensitive to what people talk about me. Như vậy, thick skinned có thể được hiểu giống như cụm từ mặt dày trong tiếng Việt vậy.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"