Học tiếng Anh qua phim ảnh: Watch Their Back – Phim Captain America: Civil War (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, nơi giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim.

Cụm từ mà chúng ta sẽ học hôm nay là “watch their back” trong bộ phim “Captain America: Civil War.” Đây là một bộ phim hành động về một nhóm những siêu anh hùng được biết đến với tên gọi The Avengers. Trong phần này, những rắc rối xuất hiện giữa Captain America và Iron Man.

Câu này có nghĩa là hãy chuẩn bị tinh thần hay trong tư thế đề phòng. Nó có nghĩa là ai đó có thể đang tìm cách hãm hại bạn. Cả trong phim lẫn ngoài đời, câu nói “They are coming for you” không phải là điều mà bạn muốn nghe. Nó có nghĩa là những người xấu đang đến và tìm cách hại bạn. Vì vậy bạn nên “watch your back” và đảm bảo kẻ xấu không bất ngờ tiến tới gần từ sau lưng để hãm hại bạn.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"