Học tiếng Anh qua phim ảnh: Rock the boat – Phim 500 Days of Summer (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: http://www.youtube.com/playlist?list=PLzFe11LJLRXUjrNIPxBjxr-cP90jQ6frm

HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ, NHANH CHÓNG: Chương trình ‘English at the Movies’ sẽ giới thiệu với các bạn những cụm từ thông dụng, tiếng lóng, hay thành ngữ phổ biến của Mỹ qua các bộ phim của Hollywood. Cụm từ của tuần này là ROCK THE BOAT qua phim 500 Days of Summer.

500 Days of Summer là bộ phim hài tình cảm về Tom, làm công việc viết thiếp ở L.A. và Summer. Summer là cô gái không tin vào tình yêu thực sự trong khi Tom, một anh chàng lãng mạn chắc chắn rằng Summer chính là người phụ nữ của đời anh.

ROCK THE BOAT có nghĩa là ‘say or do something to disturb the situation’ (nói hay làm điều gì đó làm xáo trộn tình hình.)

Ví dụ: Don’t rock the boat since we are getting along so well.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"