Luyện thi Toeic cấp tốc part 5 bản đẹp – cô Mai Phương

Sau đây IDT gửi tới bạn cuốn sách Luyện thi Toeic cấp tốc part 5 bản đẹp – cô Mai Phương. Đây là cuốn sách rất hữu ích trong quá trình học tập và rèn luyện môn tiếng anh. Bạn có thể tìm thấy link tải sách ở phía cuối bài ( phần chữ màu vàng ).

Cuốn sách “Luyện thi Toeic cấp tốc Part 5 Cô Mai Phương” sẽ trang bị cho các bạn đầy đủ  kiến thức ngữ pháp và từ  vựng với số lượng câu hỏi ôn tập có đáp án chi tiết nhằm giúp các bạn từ  học toeic tại nhà.

Thực sự Part 5 là một phần thi tương đối dễ thở với nhiều người luyện thi TOEIC nhưng cũng đừng vì thế mà bạn chủ quan nhé. Vậy làm sao để làm phần này vừa nhanh vừa chính xác? Hãy cùng tìm hiểu các mẹo làm bài thi TOEIC Part 5 trong quyển sách này nhé.

LINK TẢI SÁCH PDF CỦA CÔ MAI PHƯƠNG TẠI ĐÂY.

LINK TẢI VIDEO HƯỚNG DẪN LÀM BÀI PHẦN PART 5 TẠI ĐÂY.

Hoặc xem qua youtube Hướng dẫn làm bài Part 5 của cô Mai Phương:

Chiến lược làm bài Part 5 của đề thi Toeic:

Trong Part 5 của bài thi Toeic (câu 101-140), bạn phải vận dụng kiến thức về ngữ pháp và từ vựng để làm phần thi này.

Phần thi này thường sẽ khoảng 10 câu rất dễ, chỉ cần nắm chắc bạn có thể làm rất nhanh. Tuy nhiên còn 30 câu bạn sẽ phải cân nhắc chắc chắn.

Khi lựa chọn câu trả lời, bạn nên chú ý đến các điểm ngữ pháp như các phần của lối nói, các thì, sự hòa hợp chủ ngữ – động từ, vị trí của trạng từ tần suất, vv. Cũng lưu ý rằng các từ xung quanh các từ còn thiếu có thể là  manh mối hữu ích cho câu trả lời. Hãy chú ý đến các loại từ mà bạn được yêu cầu để tìm. Nếu câu hỏi yêu cầu bạn tìm một danh từ, chỉ tìm danh từ; bỏ qua bất kỳ động từ, trạng từ, tính từ, vv trong danh sách lựa chọn.

  • Xác định xem câu hỏi là về từ vựng hay về ngữ pháp.
  • Nếu nó là một câu hỏi từ vựng, suy nghĩ về ý nghĩa của cả câu, bạn cần dịch sơ qua ý nghĩa để chọn đáp án đúng.
  • Nếu nó là một câu hỏi ngữ pháp, xác định một phần của lối nói cần thiết để trống bằng cách có một cái nhìn sát với các yếu tố xung quanh. Vận dụng kiến thức sẵn có để loại từ (danh từ, động từ, tính từ, hình thức của từ ….) cần cho vị trí trống đó.
  • Hãy nhớ rằng khá nhiều từ tiếng Anh nhìn và phát âm tương tự, thậm chí đôi khi giống nhau, mặc dù ý nghĩa là khác nhau.

Đây là phần khó đạt điểm tối đa nhất. Vì vậy nếu muốn đạt điểm cao, bạn phải nắm chắc ngữ pháp và trau dồi càng nhiều từ vựng càng tốt.

Trước khi tiến hành luyện tập phần thi này, bạn cần kiểm tra lại kiến thức ngữ pháp của mình vì không có căn bản ngữ pháp thì chắc chắn bạn sẽ mất nhiều thời gian suy nghĩ khi chọn đáp án. Trong quá trình luyện tập, sau khi làm bài, bạn phải đối chiếu với đáp án để biết khả năng thực tế của mình. Với những câu sai, bạn cần xem giải thích và cố gắng ghi nhớ để không mắc phải sai lầm trong những lần sau.


Sách Luyện thi Toeic cấp tốc part 5 bản đẹp – cô Mai Phương được IDT tổng hợp tự do từ các nguồn trên mạng nhằm mục đích chia sẻ tới cộng đồng là chính, hoàn toàn không có vấn đề thương mại. Vì vậy nếu có bất cứ điều gì liên quan tới vấn đề bản quyền vui lòng liên hệ tới email: idteduvn@gmail.com. Chúng tôi sẽ gỡ tài liệu này khi bạn yêu cầu. Thanks!

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"