Những cuốn sách hay nên đọc mà bạn cần phải biết

Sách được coi là kho tàng tri thức quý giá và vô tận không giờ cạn kiệt của nhân loại được lưu truyền lại từ nhiều thế hệ của con người. Như nhà tiểu thuyết gia Mỹ Louisa May Alcott đã từng nhận xét: “Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều”. Những cuốn sách hay nên đọc một lần trong cuộc đời bạn đã từng biết đến hay đọc chúng chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

nhung-cuon-sach-hay-nen-doc-4

Toplist những cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời

Sách luôn có tầm ảnh hưởng lớn đối với mỗi con người, hay cũng chính cuộc đời của họ. Hiện nay, có rất nhiều những doanh nhân thành đạt đã thay đổi cuộc đời của chính mình nhờ vào sách hay. Sách có rất nhiều loại, vậy lựa chọn sách đọc như thế nào là đúng? Cùng tìm hiểu những cuốn sách hay nên đọc một lần trong cuộc đời được Sách Hay 24H liệt kê dưới đây nhé!

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế cuốn sách được sáng tác bởi doanh nhân người Singapore có tên là Adam Khoo. Cuốn sách này là chia sẻ về câu chuyện và phương pháp học tập, do tác giả đã được trải nghiệm khi đang học cấp 2. 

nhung-cuon-sach-hay-nen-doc-4

Chính vì thế, cuốn sách này sẽ giúp cho bạn đọc có thêm sự tự tin và ý thức tự lập và luôn làm chủ được cuộc sống của chính bản thân mình. Đây là một trong những cuốn sách mà các bạn nên đọc bởi vì nó được dịch từ nhiều ngôn ngữ và được truyền bá rộng rãi khắp nơi trên thế giới.

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Cuốn sách này đưa ra cho người đọc những lời khuyên vô cùng bổ ích trong việc giao tiếp, ứng xử. Trong cuộc sống hàng ngày, cuốn sách này giúp bạn cách đối nhân xử thế để hoàn thiện bản thân và đi đến thành công. 

nhung-cuon-sach-hay-nen-doc-6

Cuốn sách Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie

Do đó, mỗi người nên trang bị cuốn sách bổ ích này cho mình. Đắc nhân tâm được coi là nghệ thuật thu hút lòng người, hay thu phục được con người bởi sự chân thành qua lời văn và ngôn của tác giả.

Tội ác và trừng phạt – Dostoevsky

Cuốn sách này đã được bình chọn là một trong những cuốn sách vĩ đạt nhất. Đây là cuốn sách hay nên đọc một lần trong cuộc đời. Cuốn sách Tội ác và trừng trị nói đến luật nhân quả trong đời sống là một kiệt tác của tình yêu thương giữa con người với con người. Để có thể sống hòa nhập, và thân thiện thì con người ta nên gạt bỏ các thù hận, tội ác.

Nhà giả kim – Paulo Coelho

Nhà giả kim là cuốn sách đang tự thuật hay trò chuyện với chính bản thân của mình. Sách này đã nêu ra những điều đơn giản nhất mà lại vô cùng sâu sắc. Bạn sẽ ngộ ra được điều này khi đọc cuốn sách này. Bởi có rất ít người có thể nhận ra điều đó. 

nhung-cuon-sach-hay-nen-doc-6

Nhà giả kim – Cuốn sách gối đầu giường của hàng triệu độc giả trên thế giới

Tác phẩm còn đem lại cho người đọc sự lạc quan, nhiều điều mơ ước mà con người không dám nghĩ đến. Cuốn sách này đã nổi tiếng khắp các nước, mà các độc giả ở mọi lứa tuổi đều yêu thích và luôn lựa chọn.

Bắt trẻ đồng xanh – J.D.Salinger

Cuốn sách “Bắt trẻ đồng xanh” của J.D Salinger được xuất bản năm 1951 tác phẩm đã gây tiếng vang lớn trên thế giới. Sự nổi loạn của tuổi trẻ, những khao khát thầm kín và cảm giác bị mất phương hướng trong cuộc sống ở tuổi thiếu niên là những gì được viết trong tác phẩm.

nhung-cuon-sach-hay-nen-doc-2

Đây là một cuốn sách nhỏ xinh và mỏng không giống như những cuốn sách dày dặn với nhiều chương hồi khác. Tác phẩm đã đem đến cho độc giả cái nhìn vừa hồn nhiên vừa chân thực về cuộc sống một cách hài hước và vô cùng thông minh. Để từ đó thấy được cuộc sống cũng được toát ra khi đọc mỗi dòng tác giả biết. Đôi khi làm con người ta giật mình và hoài niệm về quá khứ. Không quá cầu kì, chỉ với ngôn từ hết sức đơn giản nhưng lại đi sâu vào trong tiềm thức của con người.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách hay, truyền cảm hứng mạnh mẽ mà ai cũng nên đọc một lần trong đời để thay đổi bản thân. Sự khác nhau giữa mỗi con người chính là ở lúc này và được thể hiện qua cách chúng ta đối diện với vấn đề tiêu cực.

nhung-cuon-sach-hay-nen-doc-2

Thế giới này vốn dĩ đã chứa đựng hàng nghìn áp lực, chỉ có những người biết biến áp lực thành niềm vui mới có thể tìm được hạnh phúc trong cuộc sống này.

Tóm lại, có rất nhiều cuốn sách hay nên đọc trong đời, mỗi cuốn sách chứa đựng những câu chuyện, những triết lý bổ ích của cuộc sống. Trên đây là một số cuốn sách hay nên đọc mà bản thân mỗi người cần biết. Việc lựa chọn những cuốn sách hay để đọc sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc, giảm stress và có thêm nhiều kiến thức. 

Hy vọng SachHay24H.com đã giới thiệu đến bạn những thông tin hữu ích về cuốn sách hay nên đọc ít nhất một lần trong đời. Bạn thích cuốn sách nào trong số những cuốn sách trên? Nếu bạn đã đọc chúng, hãy chúng tôi biết cảm nhận của mình và giới thiệu thêm những cuốn sách hay khác để mọi người cùng đọc. Và để tìm hiểu, cập nhật thêm nhiều cuốn sách hay nữa mời bạn ghé thăm website SachHay24H.com nhé!

Enjoyed this video?
nhung-cuon-sach-hay-nen-doc-4
"No Thanks. Please Close This Box!"