Có nên cho trẻ học tiếng Anh online từ sớm?

Ngày càng nhiều phụ huynh cho con học tiếng Anh từ sớm bởi hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh trong học tập cũng như trong cuộc sống. Bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều mối quan tâm của các bậc phụ huynh khi nghĩ tới vấn đề học tiếng Anh đó là có khiến con bị rối loạn ngôn ngữ không? Và thực tế thì mô hình học tiếng Anh online hiện nay rất tốt. Vậy có nên cho trẻ em học tiếng Anh online từ sớm?

Tuổi phù hợp bắt đầu học tiếng Anh online

co-nen-cho-tre-hoc-tieng-anh-som-2

Rất nhiều phụ huynh băn khoăn và lo lắng khi cho con học tiếng Anh online từ sớm  sẽ ảnh hưởng đến khả năng nói tiếng Việt của con. Khiến con bị rối loạn ngôn ngữ. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì trẻ ở độ tuổi từ 2-5 tuổi là thời kỳ trẻ bắt đầu hình thành ngôn ngữ. Việc cho trẻ học song song hai ngôn ngữ như vậy sẽ khiến trẻ khó tập trung, và trẻ sẽ gặp khó khăn trong quá trình tiếp thu tiếng mẹ đẻ

co-nen-cho-tre-hoc-tieng-anh-som-2

Tuy nhiên, khi trẻ ở độ tuổi từ 5 – 10 tuổi, trẻ đã hình thành được khả năng ngôn ngữ Thời điểm này là độ tuổi vàng để con có thể tiếp thu ngôn ngữ thứ 2.

Trẻ tiếp thu nhanh khi học ngoại ngữ sớm

Theo nghiên cứu của các tổ chức lớn về ngôn ngữ, quy trình học ngôn ngữ tự nhiên và hiệu quả nhất là  Nghe – Nói – Đọc – Viết. Vì vậy, việc học tiếng Anh cũng giống như chúng ta học tiếng mẹ đẻ, nếu được học theo đúng trình tự sẽ dễ dàng trong việc tiếp thu ngôn ngữ mới hơn. Hơn nữa, ở độ tuổi từ 5 tuổi này trẻ có khả năng lắng nghe và ghi nhớ rất tốt, dễ tiếp thu hơn.

co-nen-cho-tre-hoc-tieng-anh-som-2

Khi trẻ trong giai đoạn 6-9 tuổi, lúc này ngôn ngữ mẹ đẻ đã được trẻ tiếp nhận khá đầy đủ. Trẻ đã nhận thức được đâu là ngôn ngữ chính của mình. Nhưng não bộ vẫn đang phát triển và liên tục tiếp nhận thông tin vì vậy  trẻ sẽ tiếp nhận rất nhanh ngôn ngữ mới. Bên cạnh đó, đây là độ tuổi mà trẻ đến trường và bắt đầu học chữ và học số con đã có thể ghi chép và tiến dần đến việc luyện tập mặt chữ.

Trẻ sẽ được luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu

Trẻ em trong độ tuổi từ 3-9 có khả năng tiếp nhận âm thanh tốt hơn. Ở giai đoạn này, trẻ giỏi bắt chước ngữ điệu, những âm thanh mà trẻ nghe được sẽ được trẻ lặp lại. Trẻ sẽ hình thành được việc học phát âm tốt hơn. Khi qua lứa tuổi thiếu nhi, khả năng tự nhiên này sẽ ngày càng giảm. Vì vậy cho trẻ học ở thời điểm này chính là thời điểm vàng.

Kích thích não bộ giúp trẻ thông minh hơn

Khi trẻ học và tiếp thu kiến thức từ 2 nguồn ngôn ngữ, não bộ bé sẽ chuyển đổi qua lại giữa 2 ngôn ngữ. Giúp mở rộng tư duy của trẻ, giúp trẻ dễ tiếp thu kiến thức ở các môn học khác dễ  hơn. Việc học ngoại ngữ từ bé sẽ giúp bộ não của trẻ linh hoạt hơn, tăng khả năng phản xạ, trẻ sẽ xử lý thông tin và dữ liệu tốt hơn. Bên cạnh đó, khi học một ngôn ngữ mới trẻ sẽ được tiếp xúc với một nền văn hoá mới. Trẻ sẽ thích thú hơn , khơi dậy được sự tò mò, kích thích trẻ khám phá học hỏi.

Tạo nền tảng để phát triển kiến thức trong tương lai

Khi học tiếng Anh online trẻ được khám phá thêm một ngôn ngữ mới, một nền văn hóa mới. Trẻ còn được kết nối với những người xung quanh qua việc học thêm ngôn ngữ trẻ được tiếp xúc với một nền kiến thức đa văn hoá. Trẻ cũng có  điều kiện gặp gỡ và làm quen nhiều bạn và các giáo viên bản ngữ đến từ các nước trên thế giới. Bước đầu khơi gợi cho trẻ mơ ước đặt chân đến những nền văn hoá ấy.

co-nen-cho-tre-hoc-tieng-anh-som-2

Trung tâm học tiếng Anh online cho bé

Hiện nay, đất nước ta đang trên đà phát triển và hội nhập quốc tế trên tất cả các lĩnh vực. Chính vì thế, Tiếng Anh đã và đang là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. 

Với sứ mệnh “lan tỏa tri thức, dưỡng trí kiến quốc”, PANTADO xây dựng mô hình học tiếng Anh trực tuyến 1 thầy kèm 1 trò phù hợp với các bé từ 5 đến 17 tuổi. Chắp cánh và viết tiếp giấc mơ cho bao thế hệ trẻ em Việt Nam, đồng hành cùng các bé trong quá trình chinh phục ngôn ngữ mới.

Hệ thống giáo dục trực tuyến toàn diện Pantado với hơn 800 giáo viên trong và ngoài nước cùng 10 chuyên gia cố vấn trong nhiều lĩnh vực nhằm xây dựng giáo trình đạt chuẩn, sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, qua đó tạo môi trường học tập tiếng Anh theo chuẩn người bản xứ, giúp trẻ có những trải nghiệm thực tiễn đáng nhớ, gia tăng hiểu biết không chỉ về ngôn ngữ mà cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống như: Khoa học – vũ trụ, cuộc sống quanh ta, ẩm thực, âm nhạc, gia đình và bạn bè trên toàn thế giới.

co-nen-cho-tre-hoc-tieng-anh-som-2

Cha mẹ có thể tham khảo để cho trẻ tham gia lớp học. Hiện nay trung tâm đang có buổi học thử miễn phí cho các bé giúp cha mẹ có cái nhìn khách quan hơn về năng lực, điểm mạnh, điểm yếu của con. Từ đó đưa ra được phương pháp học cá nhân hóa cho từng bé để đạt kết quả tốt nhất

Enjoyed this video?
co-nen-cho-tre-hoc-tieng-anh-som-2
"No Thanks. Please Close This Box!"