Băng dính – văn phòng phẩm không thể thiếu trong mọi trường học 

Băng dính là một trong những món văn phòng phẩm không thể thiếu trong trường học. Nó có thể sử dụng trong trang trí, lưu trữ hồ sơ, giấy tờ, đóng gói bưu kiện, thư từ… Để tìm hiểu kỹ hơn về những ứng dụng của băng dính ở trường học, mời bạn tham khảo bài viết nhé!

Sử dụng trong trang trí

Ứng dụng phổ biến nhất của băng keo trong là dùng để trang trí. Nó thường được dùng để cố định các loại tranh, ảnh, thời khóa biểu… lên tường lớp học. Trang trí lớp học giúp tạo ra môi trường học tập sinh động hơn. Khiến các em học sinh có nhiều hứng thú, niềm vui hơn khi học tập.

Sử dụng trong trang trí 

Sử dụng trong trang trí

Ngoài ra, băng dính còn được sử dụng để trang trí cho các sự kiện như sinh nhật, đại hội Đoàn, làm dụng cụ văn nghệ…

Loại băng dính sử dụng trong trang trí thường là băng keo trong nhỏ, có khổ 1,2cm – 5 cm. Ưu điểm của loại băng dính này là tiện lợi, giá thành rẻ và đảm bảo tính thẩm mỹ. Bạn có thể dự trữ trong lớp học để sử dụng khi cần thiết.

Bạn có thể sử dụng các loại băng dính màu, có sẵn các họa tiết dễ thương. Các vật dụng được trang trí trở nên màu sắc, ấn tượng hơn đấy.

Sử dụng trong lưu trữ hồ sơ, giấy tờ

Trường học là nơi cần lưu trữ một số lượng giấy tờ, hồ sơ khủng khiếp. Trong đó, có thể kể đến như các loại học bạ, hồ sơ giáo viên, giáo án,… Các loại giấy tờ này cần được phân loại một cách khoa học nhất để có thể tìm kiếm dễ dàng.

Sử dụng trong lưu trữ hồ sơ, giấy tờ

Sử dụng trong lưu trữ hồ sơ, giấy tờ

Bạn có thể sử dụng băng dính giấy cùng với giấy ghi, dán lên từng bộ tài liệu, hồ sơ. Cách này giúp văn thư phân loại hồ sơ theo khối, lớp, khoa một cách dễ dàng.

Phân loại sách trong thư viện

Một ứng dụng phổ biến nữa của băng dính tại các trường học là phân loại sách trong thư viện. Bạn cũng biết, thư viện trường học có nhiều loại sách, đa dạng về thể loại và lĩnh vực. Việc để sách lộn xộn, không có sự phân loại, sẽ gây ra nhiều khó khăn trong công tác tìm kiếm và cho mượn sách.

Sử dụng băng dính để phân loại sách trong thư viện

Sử dụng băng dính để phân loại sách trong thư viện

Thông thường, người ta sẽ sử dụng băng dính và giấy trắng, dán lên từng kệ sách và ghi chú lại từng loại. Trong các thư viện lớn, người ta cũng in danh sách các loại sách trên kệ trên giấy. Sau đó, sử dụng băng dính dán giấy này lên đầu kệ. Như vậy, mọi người sẽ tìm kiếm sách dễ dàng hơn.

Đóng gói bưu kiện, dán thư từ

Băng dính còn được sử dụng trong đóng gói bưu kiện, dán thư từ… Thông trường, trường học sẽ gửi quà, bưu kiện, thư từ… cho các đơn vị liên kết, học sinh, phụ huynh. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, sự chắc chắn của gói bưu kiện hay thư từ, bạn cần phải dán thùng carton hay bao thư một cách kỹ càng.

Ngoài ra, có một cuộn băng dính ở lớp học hay văn phòng cực kỳ hữu ích. Nó có thể xử lý nhanh các trường hợp rách sách vở, học dán thủ công,…

Tóm lại:

Mọi người thấy đấy, băng dính là món đồ văn phòng phẩm được sử dụng rất nhiều tại trường học đúng không nào. Một vật dụng tuy nhỏ nhưng hữu ích. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho các bạn những chia sẻ thú vị về ứng dụng của băng dính trong nhé.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"