Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Product (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL556BAAB2F06C4F2A

PRODUCT là danh từ, có nghĩa là thứ được trồng hay được sản xuất để đem bán, SẢN PHẨM. Nó bắt nguồn từ động từ PRODUCE nghĩa là ‘sản xuất hàng hóa’ và cũng có nghĩa là ‘sinh sản’ hay ‘tạo ra một cái gì đó’. Một danh từ phái sinh từ PRODUCT là BY-PRODUCT có nghĩa ‘sản phẩm phụ.’

Phần tiếng Anh:

More trees are the by-product of every goal scored at the twenty fourteen FIFA World Cup. In Brazil’s north-eastern state of Bahia, more than one thousand trees will be planted for every goal scored at Salvador’s Fonte Nova arena. So far, 17 goals have been scored at the stadium – meaning almost nineteen thousand trees need to be planted. Local sponsors are struggling to keep up. The initiative was designed to raise awareness about preserving the rainforest.

Harley-Davidson is hitting the road to see what legions of die-hard fans think of its latest product — a futuristic all-electric motorcycle. The bulky cruising bikes with the roaring sound have been produced since nineteen-oh-three. Harley’s are very popular among baby-boomers. But Harley-Davidson executives believe that now it is time to try to lure younger, female and more environmentally conscious customers. Other electric motorcycles are planned or in production, but none have created as much buzz as the new Harley.

Finally, a new product from Japan that can render us — tv presenters — useless. Scientists unveiled what they said was the world’s first news-reading androids. They will work at Tokyo’s National Museum of Emerging Science and Innovation. The androids are so clever, they asked stunned reporters if they could take their job. ‘If you hear about a newscaster job, please, let me know’, said one of them. But for now, it seems, our jobs are safe.

Dịch sang tiếng Việt:

Thêm nhiều cây là sản phẩm phụ của mỗi bàn thắng được ghi tại FIFA World Cup 2014. Ở bang Bahia thuộc đông bắc Brazil, hơn một ngàn cây sẽ được trồng cho mỗi bàn thắng được ghi ở sân vận động Fonte Nova ở thành phố Salvador. Cho đến nay đã có 17 bàn thắng ở sân vận động — nghĩa là gần 19.000 cây cần được trồng. Các nhà tài trợ địa phương đang cố sức để theo kịp. Sáng kiến này được đề ra để nâng cao nhận thức về việc bảo tồn rừng mưa nhiệt đới.

Những xe mô tô kiểu dáng cồng kềnh với tiếng máy gầm rú đã được sản xuất kể từ năm 1903. Những chiếc xe của Harley rất được thế hệ sinh sau Thế chiến thứ 2 ưa chuộng. Nhưng những giám đốc điều hành của Harley-Davidson tin rằng giờ là lúc để tìm cách thu hút khách hàng trẻ tuổi, là nữ giới và có ý thức về môi trường. Dù những xe mô tô chạy bằng điện khác đã được lên kế hoạch hoặc đang sản xuất, nhưng xe mới của Harley-Davidson mới gây được nhiều tiếng vang nhất.

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa ra mắt người máy đọc tin tức đầu tiên trên thế giới. Những robot này sẽ làm việc tại Bảo tàng Khoa học Tương lai ở Tokyo. Những người máy này rất thông minh. Chúng làm giới ký giả sửng sốt khi nói rằng: “Nếu bạn nghe nói về một công việc đọc tin tức, xin vui lòng cho tôi biết.”

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"