Học tiếng Anh qua phim ảnh: Swallow Your Pride – Phim The Choice (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, nơi giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim.

Cụm từ mà chúng ta sẽ học hôm nay là “swallow your pride” trong bộ phim “The Choice.” Bộ phim này kể về chuyện tình của một người đàn ông tên Travis và một phụ nữ tên Gabby. Họ yêu nhau nhưng lại cố lờ đi điều đó.

“Swallow your pride” có nghĩa là gạt sự kiêu hãnh sang một bên. Pride là một cảm giác tự mãn. Nó còn có thể có nghĩa là bạn nghĩ rằng mình hơn những người khác. Khi cô ấy nói rằng “swallow your pride,” cô ấy có ý nói anh ấy cần phải sửa sai.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"