Những hình thức Working hybrid phổ biến nhất hiện nay

Working hybrid đang trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược làm việc của nhiều tổ chức. Sự linh hoạt, năng suất cao hơn và khả năng đáp ứng nhu cầu của nhân viên đã khiến mô hình này trở nên hấp dẫn.

Tại sao hình thức Working hybrid ngày càng phổ biến trên thế giới

Working Hybrid là một mô hình làm việc kết hợp giữa việc làm việc tại văn phòng truyền thống và làm việc từ xa (thường là tại nhà). Điều này có nghĩa là nhân viên có thể linh hoạt chia sẻ thời gian làm việc của mình giữa hai hình thức này, tùy thuộc vào yêu cầu công việc, sự sắp xếp của công ty và sở thích cá nhân.

Mô hình Working hybrid giúp linh hoạt thời gian và địa điểm làm việc giúp nhân viên chủ động sắp xếp công việc cá nhân, giảm căng thẳng và tăng cường hiệu quả làm việc.. Làm việc tại nhà hoặc một không gian thoải mái giúp giảm stress và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Cả nhân viên và doanh nghiệp đều có thể tiết kiệm chi phí nhờ Working hybrid. Nhân viên giảm thiểu chi phí đi lại và ăn uống, trong khi doanh nghiệp có thể giảm chi phí thuê văn phòng và các tiện ích đi kèm. Mỗi nhân viên có những nhu cầu và phong cách làm việc khác nhau. Working hybrid cho phép tổ chức đáp ứng tốt hơn những nhu cầu đa dạng này, từ đó giữ chân nhân tài và thu hút nhân sự mới.

Mặc dù làm việc từ xa có thể tạo ra cảm giác cô đơn, Working hybrid vẫn giữ được sự kết nối giữa các thành viên trong nhóm thông qua các buổi họp trực tuyến và hoạt động tại văn phòng. Điều này giúp duy trì văn hóa doanh nghiệp và tinh thần đồng đội.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa không gian văn phòng và tài nguyên khác khi không cần phải duy trì đầy đủ nhân viên mỗi ngày. Điều này cho phép họ sử dụng không gian hiệu quả hơn và cải thiện quản lý tài chính.

4 hình thức hybrid work phổ biến nhất hiện nay

Hybrid at-will

Hybrid at-will là một mô hình làm việc kết hợp giữa làm việc từ xa và làm việc tại văn phòng, trong đó nhân viên có thể tự do chọn khi nào và nơi nào để làm việc Với quyền tự chọn về nơi làm việc, nhiều nhân viên cảm thấy làm việc hiệu quả hơn. Họ có thể chọn môi trường phù hợp nhất với phong cách làm việc của mình, từ đó cải thiện năng suất.

Hybrid split-week

Hybrid split-week là mô hình làm việc kết hợp giữa làm việc từ xa và làm việc tại văn phòng, trong đó nhân viên được phân chia thời gian làm việc cụ thể giữa hai môi trường này trong suốt tuần.

Với hình thức làm việc này, nhân viên thường có lịch trình cố định, ví dụ như làm việc tại văn phòng vào một số ngày trong tuần và làm việc từ xa vào các ngày khác. Điều này giúp tạo ra sự nhất quán trong công việc và dễ dàng lập kế hoạch. Việc gặp mặt trực tiếp tại văn phòng vào những ngày nhất định tạo cơ hội cho sự giao tiếp và hợp tác giữa các thành viên trong nhóm. Điều này giúp củng cố mối quan hệ và xây dựng văn hóa làm việc tập thể.

Hybrid manager-scheduling

Hybrid manager-scheduling là mô hình làm việc trong đó các nhà quản lý quyết định lịch làm việc cho nhân viên dựa trên nhu cầu của tổ chức và từng dự án cụ thể. Theo đó, nhà quản lý có trách nhiệm lên kế hoạch lịch làm việc cho nhóm, đảm bảo rằng các thành viên có mặt tại văn phòng vào những thời điểm quan trọng để tối ưu hóa sự hợp tác và giao tiếp. Việc lên lịch làm việc giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa không gian văn phòng và tài nguyên, đồng thời giảm thiểu tình trạng quá tải trong những ngày có nhiều cuộc họp hoặc sự kiện.

Hybrid mix

Hybrid mix là mô hình làm việc kết hợp linh hoạt giữa làm việc từ xa và làm việc tại văn phòng, cho phép nhân viên tự quyết định cách thức và thời gian làm việc của mình trong khung thời gian nhất định. Nhân viên có thể tự chọn ngày làm việc tại văn phòng và ngày làm việc từ xa, tạo điều kiện cho sự linh hoạt và phù hợp với phong cách làm việc cá nhân.

Người lao động có thể làm việc ở môi trường mà họ cảm thấy thoải mái và hiệu quả nhất. Việc có thể chọn nơi làm việc giúp giảm bớt căng thẳng và cải thiện năng suất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm làm việc linh hoạt với mức giá tốt đồng thời đầy đủ tiện nghi tại TP.HCM – đừng ngần ngại, hãy chọn The Sentry! Tọa lạc tại những vị trí đắc địa của Sài Gòn, The Sentry không chỉ là địa điểm cho thuê văn phòng làm việc uy tín mà còn là biểu tượng của sự chuyên nghiệp và tiện ích. The Sentry đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp, từ những startup đầy sáng tạo đến các tập đoàn lớn đòi hỏi không gian làm việc chất lượng cao.

Liên hệ ngay The Sentry với số điện thoại: +84 969 067 845, Email: leasing@thesentry.com.vn  để được tư vấn dịch vụ và báo giá chi tiết!