Tiết lộ những cách tắm giúp gà chọi sạch và có bộ da đẹp

Việc tắm cho gà chọi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và bộ da cũng như ngăn ngừa được nhiều bệnh tật trong quá trình gà chiến đấu.

Có thể tắm khô và tắm nước cho gà chọi đều được

Có thể tắm khô và tắm nước cho gà chọi đều được

Thực tế có rất nhiều cách tắm cho gà chọi, mỗi cách tắm luôn mang đếm những ưu, nhược điểm khác nhau. Nhưng mục đích chung đều là giữ cho gà được sạch sẽ, khỏe mạnh và chiến đấu tốt.

Tắm khô cho gà chọi  

Tắm khô hay còn gọi là tắm cát khi cho gà vùi mình vào đất cát hoặc phủ tro lên người gà chọi trong thời gian khoảng 15 phút. Sau đó cho gà rũ sạch các phần cát bụi trên người. Mục đích của phương pháp tắm khô nhằm giúp gà chọi rũ bỏ được hết những ký sinh trùng. Đặc biệt là chấy rận ký sinh trên da, lông.

Cho gà chọi tắm bằng nước

Theo một sư kê đang học Cao đẳng Y dược cho hay: Tắm nước là phương pháp tắm cho gà chọi được áp dụng nhiều nhất. Đặc biệt trong những ngày thời tiết mùa hè oi bức, nóng lực như hiện tại. Cách tắm cho gà chọi bằng nước không phải là ngâm gà chọi vào nước mà phun nước vào phần cổ gà, đầu gà và nách gà trước. Sau đó phun nước vào thân mình gà để làm sạch bụi bẩn. Tiếp đó cho gà đi lại trong sân để gà tự khô.

Ngoài nước ra mình hay tắm cho gà bằng rượu để gà được sưởi ấm cơ thể. Nếu thời tiết không được nắng ấm thì các sư kê nên lau khô cho gà chọi sau khi tắm. Để gà chọi không bị lạnh và nhiễm bệnh.

Khi tắm xong cần lau khô tránh để gà bị cảm lạnh

Khi tắm xong cần lau khô tránh để gà bị cảm lạnh

Tắm cho gà chọi  bằng nước trà

Ngoài tắm bằng nước mát hoặc rượu một loại nước nữa cũng được các sư kê ưa chuộng không kém khi sử dụng tắm cho gà đó là nước trà xanh.

Cách vào nghệ cho gà chọi là dùng nước nghệ bôi lên cơ thể gà. Như phần đầu gà, cổ gà, hai cánh, hai chân và khắp mình gà. Sau khi vào nghệ  cho gà thì các sư kê nên cho gà đi lại một lúc. Hoặc nhốt vào chuồng, trại. Sau khi vào nghệ  cho gà chọi thì sư kê nên tắm lại sạch sẽ cho gà sau vài ngày. Việc này để xả sạch nghệ cho gà. Nước tắm nên dùng là nước trà nấu sôi để nguội.

Các sư kê nên tận dụng các xác trà để chà sát và mát xa cho gà. Việc này có thể khiến cho máu huyết lưu thông, khiến gà thoải mái cũng như trị bệnh cho gà ở những căn bệnh ngoài da. Ngoài ra khi tắm các sư kê nên pha thêm các vitamin C và B2. Theo tỷ lệ 100g Trà, 500mg vitamin C và 1,2mg vitamin B2.

Tắm cho gà chọi  bằng nước trà

Tắm cho gà chọi  bằng nước trà

Tuy nhiên việc tắm cho gà chọi bằng nước trà không nên thực hiện thường xuyên. Tránh việc phản tác dụng.

Với những chia sẻ của hội sinh viên đam mê gà chọi tại Cao đẳng Y dược TP HCM hi vọng sẽ giúp các sư kê có thêm kỹ năng trong việc chăm sóc chiến kê của mình thật tốt.

Nguồn: gachoi.net.vn

Enjoyed this video?
Khi tắm xong cần lau khô tránh để gà bị cảm lạnh
"No Thanks. Please Close This Box!"