Mindmap học tiếng Anh theo chủ đề

Bạn còn nhớ cách học từ vựng tiếng anh trước đây ở trường không? Cô giáo sẽ cho kèm nghĩa từng từ của từ vựng và cách phát âm. Một ngày bạn có thể sẽ phải ghi nhớ từ mấy chục cho đến cả trăm từ khác nhau mà nếu không ôn tập thường xuyên thì sẽ quên ngay. Bạn cũng dễ bị chán nản vì việc học từ vựng nhàm chán, cứng nhắc và ít được vận dụng. Thay vào đó, hãy thử tìm đến phương pháp học từ vựng tiếng Anh thông minh hơn – sơ đồ tư duy mind map. Đó là cách học thú vị, học nhanh mà nhớ lâu áp dụng được cho tất cả các môn học, đặc biệt là học từ vựng tiếng Anh.

Học từ vựng tiếng anh bằng sơ đồ tư duy, bạn giải quyết được các vấn đề:

  • Màu sắc giúp đánh dấu và phân biệt giữa các từ, các nhóm và chủ đề
  • Hình ảnh giúp bạn dễ dàng hình dung và ghi nhớ từ
  • Các từ vựng đều có mối liên hệ với nhau. Sử dụng bản đồ tư duy, bạn sẽ tìm ra được mối quan hệ giữa chúng, từ đó dễ dàng ứng dụng và tiết kiệm thời gian ghi nhớ từ vựng.

Vẽ sơ đồ tư duy mind map khi học từ vựng tiếng Anh, bạn cần làm những bước sau:

Bước 1: Chọn 1 chủ đề làm trung tâm của tất cả các từ vựng. Vẽ một hình trung tâm và tô màu nổi bật. Đây sẽ là chủ đề để bạn phát triển sơ đồ tư duy tiếng Anh.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy rẽ nhánh chủ đề chính này bằng cách vẽ ít nhất 4 nhánh to bắt nguồn từ hình ảnh trung tâm. Bạn nên vẽ mỗi nhánh một màu khác nhau để phân biệt rõ hơn. Màu sắc cũng là yếu tố tác động đến quá trình ghi nhớ của bộ não.

Bước 3: Mỗi nhánh này, bạn hãy chọn ra những từ khóa nằm trong chủ đề chính để phát triển sơ đồ.

IDT gửi bạn cuốn sách sưu tầm Mindmap học tiếng Anh theo chủ đề nhé

mindmap-hoc-tieng-anh-theo-chu-de-1

Các bạn tải PDF về tại đây nhé: Mindmap học tiếng Anh

Tags:,
Enjoyed this video?
mindmap-hoc-tieng-anh-theo-chu-de-1
"No Thanks. Please Close This Box!"