Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Worry (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL556BAAB2F06C4F2A

WORRY vừa là động từ vừa là danh từ, có nghĩa là ‘lo lắng’ hay ‘làm ai đó lo lắng’. Ở cả dạng động từ và danh từ, WORRY theo sau bởi giới từ ABOUT hay OVER SB/STH để cho biết ai hay điều gì gây nên sự lo lắng. WORRY cũng có thể theo sau bằng liên từ THAT khởi đầu một mệnh đề. Tính từ của WORRY là WORRIED. Động từ WORRY còn có thể xuất hiện trong cấu trúc với chủ ngữ IT và theo sau bởi một mệnh đề mô tả nguyên nhân gây lo lắng. Để chỉ trạng thái ‘lo đến phát ốm’, ‘cực kỳ lo lắng’, ta có thể dùng BE WORRIED SICK. Trái nghĩa với WORRIED là UNWORRIED.

Phần tiếng Anh:

In Japan, U.S. President Barack Obama came face to face with an aggressive, kicking robot. It turns out he had nothing serious to worry about. The American president encountered ASIMO, a robot about the size of a 10-year old child, while touring the National Museum of Emerging Science and Innovation in Tokyo. Developed by Honda, ASIMO showed off how to kick soccer ball. After the encounter President Obama admitted that, well, maybe he was a little worried, saying: “I have to say the robots were a little scary, they were too lifelike”.

In Macau, spectators worried about the safety of French climber Alain Robert, also known as ‘Spiderman’, as he climbed the luxury hotel, Galaxy Macau. But there was nothing to worry about. Robert is an experienced climber who became a celebrity with his illegal and surprising climbs up some of the world’s tallest buildings. But this climb was not illegal. It was a promotional event for the new Spider-Man movie, ‘The Amazing Spider-Man 2’.

Finally, don’t worry — laugh! A Lebanese physio-therapy consultant and instructor is the first “laughter therapist” in the Middle East. She founded the “Laughter Yoga” concept in order to use laughter as a remedy for a wide-range of symptoms including depression and physical pain.

Dịch sang tiếng Việt:

Ở Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đối mặt với một con robot quyết liệt, biết đá chân. Hóa ra ông không có gì nghiêm trọng phải lo lắng. Tổng thống Mỹ gặp ASIMO, cao chỉ bằng đứa trẻ 10 tuổi, trong khi tham quan Bảo tàng Khoa học Tương lai ở Tokyo. ASIMO do hãng Honda chế tạo còn khoe tài sút bóng. Sau cuộc gặp gỡ, Tổng thống Obama thừa nhận, mà có lẽ ông hơi lo lắng, rằng: “Tôi phải nói là robot hơi đáng sợ, chúng quá giống người thật.”

Ở Macau, khán giả lo lắng về sự an toàn của người hay leo trèo Alain Robert người Pháp, còn được gọi là ‘Người nhện’, khi ông trèo lên khách sạn sang trọng Galaxy Macau. Nhưng không có gì phải lo lắng. Robert là có nhiều kinh nghiệm leo trèo và đã nổi tiếng với những màn leo trèo trái phép và đáng ngạc nhiên lên một số tòa nhà cao nhất thế giới. Tuy nhiên lần leo trèo này không phạm luật, vì đây là sự kiện quảng bá cho bộ phim về người nhện mới, ‘The Amazing Spider-Man 2.”

Đừng lo lắng — hãy cười lên! Một chuyên gia tư vấn và hướng dẫn viên vật lý trị liệu người Li-băng là “nhà trị liệu tiếng cười” đầu tiên ở vùng Trung Đông. Bà phát minh ra khái niệm “Yoga Cười” nhằm sử dụng tiếng cười như một cách điều trị một loạt những triệu chứng bao gồm trầm cảm và đau đớn thể xác.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"