Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Cold (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL556BAAB2F06C4F2A

Chương trình luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh bằng video qua tin tức thời sự quốc tế (Learning English – World in a Word). Học tiếng Anh: Nghĩa của từ Cold.

COLD là tính từ có nghĩa là ‘lạnh’ khi dùng để chỉ nhiệt độ thấp hơn mức bình thường, hay ‘nguội’ để chỉ thức ăn thức uống chưa được làm nóng. Khi COLD dùng để miêu tả con người thì nó có nghĩa là ‘lạnh lùng, lạnh nhạt.’ COLD ở dạng danh từ vừa có nghĩa là ‘cái lạnh’ vừa có nghĩa là ‘cảm lạnh.’

Phần tiếng Anh:

This winter has been a cold one for most Americans. Snowstorms keep coming and bring with them bone-chilling temperatures, power outages, flight cancellations… Still, there are some who are finding a way to make this cold weather fun, like the Larson family in the small town of Harmon, Illinois. The Larsons built a luxurious igloo in their backyard, complete with a fireplace and a freezer. What started as a challenge between a grandpa and his grandkids became an igloo built to live in.

Now to Brazil, where bar owners have been giving the cold shoulder to their usual customers by raising prices ahead of the World Cup in June. In retaliation, some Rio residents have organized their own parties, centered around iceboxes on the beach. Instead of buying from greedy bar owners, everyone brings their much cheaper, food and cold drinks to the party. Cold beer at Ipanema beach… This new trend has become so popular that, to get back some customers, an upscale bar in Rio has lowered its beer prices by 15 percent.

Finally, cold weather and penguins. Penguins at the Scarborough Sealife and Marine Sanctuary in Yorkshire, England are refusing food from their keepers, and the keepers believe they know why. They think the penguins are depressed by the cold and wet weather that is hitting Britain. To cheer the penguins up, they are being given mood-enhancing medication. These penguins come from Chile and Peru, explains one of the keepers, places that are much warmer this time of year than a city on the cold North Sea.

Dịch sang tiếng Việt:

Mùa đông năm nay khá lạnh đối với phần lớn người Mỹ. Bão tuyết liên tục ập tới và đem theo cái lạnh thấu xương, làm mất điện và khiến chuyến bay bị hủy. Nhưng có một số người đang tìm cách biến thời tiết lạnh trở thành niềm vui, như gia đình Larson ở thị trấn Harmon, bang Illinois. Gia đình Larson xây một túp lều tuyết sang trọng trong sân sau nhà họ với đầy đủ lò sưởi và tủ đá. Mới đầu đây chỉ là một cuộc thách đấu giữa người ông và những đứa cháu nhưng cuối cùng trở thành một túp lều tuyết có thể ở được.

Sang Brazil, nơi những chủ quán bar tỏ ra thờ ơ với khách hàng bằng việc tăng giá trước giải vô địch bóng đá World Cup vào tháng 6. Để trả đũa, một số cư dân thành phố Rio de Janeiro đã tự tổ chức tiệc của riêng họ quanh những thùng đá trên bãi biển. Thay vì bỏ tiền ra cho những chủ quán bar tham lam, mọi người tự mang thức ăn và đồ uống lạnh rẻ hơn nhiều đến bữa tiệc. Bia lạnh trên bãi biển Ipanema… Xu hướng mới này thịnh hành đến mức một quán bar cao cấp ở Rio đã phải hạ giá xuống 15% để kéo khách về.

Những con chim cánh cụt ở Khu Bảo tồn Đời sống Biển và Hải dương Scarborough ở thành phố Yorkshire, Anh, không chịu ăn thức ăn mà những người chăm nom cho, và họ nghĩ họ biết lý do vì sao. Những người chăm nom cho rằng những con chim cánh cụt ủ rũ vì đợt thời tiết lạnh và ẩm ướt mà nước Anh đang trải qua. Nhưng người chăm nom đang cho chúng thuốc để làm chúng trở nên vui vẻ hơn. ‘Những con chim cánh cụt này đến từ Peru và Chile,’ một người chăm nom giải thích. Đó là những nơi mà vào thời điểm này trong năm ấm áp hơn nhiều so với Biển Bắc lạnh lẽo.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"