Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Problem (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

PROBLEM là danh từ, có nghĩa là một thứ gì đó khó giải quyết hay khó hiểu, VẤN ĐỀ.

Tính từ PROBLEMATIC có nghĩa là nhiều vấn đề; rắc rối; không chắc chắn sẽ thành công. Trái nghĩa với PROBLEMATIC là UNPROBLEMATIC.

Phần tiếng Anh:

Situation in Ukraine has been a big problem for international community. And words that define ‘problem’, as a matter involving doubt, uncertainty or difficulty, may be the best way to describe a new cease-fire agreement on Ukraine reached in the Belarussian capital, Minsk, last Thursday. Couple of days after the announcement of the peace-deal there were reports of more casualties. Also, many questions are still up in the air. Some analysts voice caution because the deal sets no deadline for the withdrawal of Russian forces, weapons and equipment from Ukraine, and does not set a timetable for Ukraine to regain control of its eastern border.

In Vietnam, a binge-drinking problem. Vietnam is one of the cheapest places in to world to buy beer and alcohol consumption is growing rapidly. There is a Vietnamese expression that a man without alcohol is like a flag without wind — and drinking is certainly an integral part of the culture. Nguyen Phuong Nam from World Health Organization warns: “Vietnamese male drinkers drink at a harmful level, which is more than six standard drinks per sitting, which is quite high. It really has harmful consequences for the health of those drinkers.”

Finally, there is a snow problem in Boston, Massachusetts. The Northeast United States has been relentlessly hit with snow storms this winter, particularly in the last couple of weeks. There is so much snow that Boston authorities run out of space where to put it. So called snow-farms are full and City had to borrow two giant snow melters from New York.

Dịch sang tiếng Việt:

Vài ngày sau khi công bố các thỏa thuận hòa bình, tin tức cho hay có nhiều thương vong vì chiến sự hơn. Nhiều vấn đề khác vẫn còn bất định. Một số nhà phân tích bày tỏ sự thận trọng vì thỏa thuận này không đặt ra hạn chót rút binh lính, vũ khí và trang thiết bị của Nga khỏi Ukraine, và không thiết lập một thời biểu cho Ukraine để giành lại quyền kiểm soát biên giới phía đông của mình.

Việt Nam là một trong những nơi rẻ nhất thế giới để mua bia và mức tiêu thụ bia rượu đang tăng nhanh. Dù uống bia rượu là một phần thiết yếu trong văn hóa của Việt Nam, một giới chức của Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng nam giới Việt Nam uống bia rượu ở mức gây hại cho sức khỏe, hơn sáu ly chuẩn mỗi lượt ngồi uống.

Vùng Đông Bắc của Mỹ đã bị bão tuyết ập vào không ngừng nghỉ trong mùa đông năm nay, đặc biệt là trong vài tuần qua. Có nhiều tuyết đến mức chính quyền thành phố Boston hết chỗ để dọn tuyết. Những nơi gọi là trại tuyết thì đã đầy ắp và thành phố này đã phải mượn hai máy làm tan tuyết khổng lồ từ New York.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"