Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Deal (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL556BAAB2F06C4F2A

DEAL là danh từ, thường xuất hiện trong những thành ngữ chỉ chỉ số lượng lớn như A GOOD DEAL hay A GREAT DEAL OF STH.

DEAL cũng có nghĩa là một thỏa thuận giữa hai bên về một việc gì đó. Ngoài ra DEAL còn có nghĩa là cách thức mà ai đó được đối đãi.

Phần tiếng Anh:

The White House is making a push to get broad support for the Iran nuclear deal. President Obama praised the framework agreement in an interview with the New York Times as the best bet by far to make sure Iran doesn’t get a nuclear weapon. In exchange for lifting economic sanctions Iran has agreed to roll back its nuclear program, with unprecedented inspections and monitoring. The details of the agreement will be finalized by June 30.

Vietnam is close to agreeing on a free trade deal with the Russian-led Eurasian Economic Union. Russian Prime Minister Dmitry Medvedev made the announcement during his three day visit to Vietnam, aimed at strengthening bilateral ties. After meeting with his Vietnamese counterpart, Nguyen Tan Dung, the prime minister said that trade between the two countries could increase to $10 billion over the next five years. Trade revenue reached $2.5 billion last year. The two sides also agreed to expand oil and gas exploration in the contested South China Sea.

Finally, a deal for British retirees in Portugal: high-end retirement homes in a country that offers tax breaks for foreign retirees, hospitality, and lots of sun. Although homes in this retirement community can cost up to half million dollars, the incentives are very attractive. Besides lot of outdoor amenities, the retirement village is connected to a nursing home and clinic. In addition, there’s a local library where residents enjoy Portuguese wine every week.

Dịch sang tiếng Việt:

Tòa Bạch Ốc đang đẩy mạnh nỗ lực để đạt được sự ủng hộ rộng rãi cho thỏa thuận hạt nhân với Iran. Tổng thống Obama ca ngợi thỏa thuận này là thỏa thuận tốt nhất để bảo đảm rằng Iran không có được vũ khí hạt nhân. Đổi lại việc được dỡ bỏ những biện pháp trừng phạt kinh tế, Iran đã đồng ý hạn chế chương trình hạt nhân của mình, với những cuộc thanh tra và giám sát chưa từng có. Những chi tiết của thỏa thuận này sẽ được hoàn tất ngày 30 tháng 6.

Trong chuyến thăm ba ngày tới Việt Nam, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev thông báo Việt Nam đang tiến gần đến việc đồng ý một thỏa thuận thương mại tự do với Liên minh Kinh tế Á-Âu của Nga. Sau cuộc họp với người đồng cấp Việt Nam Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Nga nói thương mại giữa hai nước có thể tăng đến 10 tỉ đôla trong năm năm tiếp theo. Kim ngạch thương mại đạt 2,5 tỉ đôla vào năm ngoái. Hai bên cũng nhất trí mở rộng thăm dò dầu khí ở vùng Biển Đông đang tranh chấp.

Những ưu đãi này bao gồm những nhà nghỉ hưu cao cấp trong một đất nước miễn giảm thuế cho người nghỉ hưu từ nước ngoài, sự hiếu khách, và rất nhiều ánh nắng. Mặc dù nhà ở trong cộng đồng hưu trí này có thể có giá lên đến nửa triệu đô la, thế nhưnh ưu đãi rất hấp dẫn. Bên cạnh rất nhiều tiện nghi ngoài trời, làng hưu trí được kết nối với một nhà dưỡng lão và cơ sở khám chữa bệnh. Ngoài ra còn có một thư viện địa phương nơi mà cư dân đến thưởng thức rượu vang Bồ Đào Nha mỗi tuần.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"