Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Apply (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL556BAAB2F06C4F2A

APPLY là động từ, có nghĩa là đưa ra một yêu cầu chính thức bằng văn bản cho một vị trí tuyển dụng việc làm, hay trong tuyển sinh vào đại học, NỘP ĐƠN.

APPLY được theo sau bởi FOR STH để chỉ điều mà người nộp đơn muốn có, muốn được đáp ứng.

APPLY còn có nghĩa là ‘bôi/thoa những thứ như nước sơn hay kem dưỡng da, v.v lên một bề mặt’. Với nghĩa này APPLY theo sau bởi TO STH.

Phần tiếng Anh:

Following the crash of Malaysia Airlines Flight 17, Ukrainian officials say their highest priority is making sure the dead are returned to their homeland and families.
Local miners in eastern Ukraine have helped remove bodies from the site. They are then taken to a government center. Relatives must then apply for permission to take their loved ones home for burial.

Hidden among Hong Kong’s skyscrapers are some unconventional penthouse apartments. These flats are illegal. The government says they are unsafe and is seeking to rid Hong Kong of the rooftop shanties. But the poverty-stricken residents say they have nowhere else to go because of the city’s sky-high housing prices where some luxury apartments sell for more than $50 million dollars. Nearly a quarter of a million families apply for public housing. The average waiting time is three years.

Scientists in Singapore have developed a new type of gel they believe will change the way burns are treated in the future. Doctors apply the nanogel by spraying it on a wound. It is made of short strings of amino acids called peptides that form a scaffold-like structure that provides skin cells with an ideal environment to regrow. In the lab, burns treated with the gel healed completely after just two weeks, compared to traditional treatment which healed a little more than half of the wounds in the same time period.
The nanogel would be ideal for treating wounds on the battlefield, but it also has potential cosmetic uses.

Dịch sang tiếng Việt:

Sau vụ tai nạn, giới chức Ukraine nói ưu tiên cao nhất của họ là đảm bảo người chết được đưa trở về quê nhà và về với gia đình. Những thợ mỏ địa phương ở miền đông Ukraine đã giúp đưa những thi thể khỏi địa điểm máy bay rơi, và sau đó được đưa đến một trung tâm của chính phủ. Người nhà phải nộp đơn xin phép để đưa người thân của họ về mai táng.

Chính phủ Hong Kong nói rằng những căn nhà tồi tàn trên tầng thượng không an toàn và đang dỡ bỏ. Nhưng những cư dân khốn cùng nói họ không có nơi nào khác để đi vì giá nhà đất cao ngất ngưởng của thành phố, nơi một số căn hộ cao cấp được rao bán với giá hơn 50 triệu đô la. Gần một phần tư trong số một triệu gia đình đã nộp đơn xin vào nhà ở công cộng. Thời gian chờ đợi trung bình là ba năm.

Chất nanogel trị bỏng này được làm từ những chuỗi axit amin hình thành một cấu trúc như giàn giáo, tạo môi trường lý tưởng để da mọc lại. Trong phòng thí nghiệm, gel này chữa lành vết thương hoàn toàn chỉ sau hai tuần, so với thuốc chữa trị truyền thống chữa lành hơn phân nửa vết thương một trong cùng khoảng thời gian. Nanogel này có thể dùng để điều trị vết thương trên chiến trường, nhưng nó cũng tiềm năng sử dụng vì mục đích làm đẹp.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"