Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Adventure (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: VOA tiếng việt vượt tường lửa

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp.

ADVENTURE là danh từ, có nghĩa là ‘một trải nghiệm, một chuyến hành trình hay một loạt những sự kiện khác thường, hào hứng hoặc nguy hiểm – CUỘC PHIÊU LƯU.

Một danh từ khác xuất phát từ ADVENTURE là ADVENTURER, tức là ‘người ưa thích phiêu lưu mạo hiểm.’

Phần tiếng Anh:

Last month these surfers in Malibu, California had an adventure when they went surfing during a hurricane. Hurricane Marie formed in the Pacific Ocean in late August and grew into a Category 5 hurricane with wind speeds up to 160 miles per hour. As the storm passed by the California coast, some waves rose as high as six meters —These were the biggest waves ever seen in Southern California in 20 years. While most people remained safely on the shore, these thrill seekers went out to ride the waves. The water was so rough a few surfers had to be rescued.

In the Greek Islands, a group of Polish adventurers recently jumped from a 200 meter cliff using a system they call “Dream Jump.” They are pioneers in a new sport known as “rope jumping.” This sport is similar to bungee jumping but the free fall is longer. These daredevils plan to travel around the world with their system and use it to leap off some of earth’s most exciting natural sites.

In the French Alps adventure seekers put on wing suits and jump from the top of this 2,500-meter mountain. Their parachute like suits turn them into human flyers. This extreme sport is known as B-A-S-E jumping. Flyers spend hours and hours training for these flights. One wrong move can turn a thrilling adventure into a terrible tragedy.

Dịch sang tiếng Việt:

Bão Marie hình thành ở Thái Bình Dương vào cuối tháng Tám và phát triển thành cơn bão cấp 5 với vận tốc gió hơn 250 km/giờ, làm sóng biển dâng cao lên đến 6 mét. Hầu hết mọi người vẫn an toàn trên bờ, nhưng những người tìm kiếm cảm giác mạo hiểm vẫn ra biển lướt sóng. Sóng mạnh đến độ khiến một số người không thể quay lại bờ và phải chờ được giải cứu.

Họ là những người tiên phong trong một môn thể thao mới được gọi là “rope jumping” với một hệ thống hỗ trợ thực hiện cú nhảy gọi là “Dream Jump.” Môn này cũng tương tự như nhảy bungee nhưng rơi tự do lâu hơn. Những người liều lĩnh này dự định sẽ đi khắp thế giới và sử dụng hệ thống này để thực hiện những cú nhảy ở những địa điểm tự nhiên thú vị nhất của trái đất.

Những bộ đồ chuyên dụng giống như dù biến họ thành những người biết bay. Môn thể thao cực kỳ mạo hiểm này được gọi là BASE jumping. Những người muốn nhảy thành công phải dành hàng giờ tập luyện. Một động tác sai có thể biến một cuộc phiêu lưu ly kỳ thành một thảm kịch khủng khiếp.

Word Usage:

ĐỂ diễn đạt ý tưởng ‘bắt đầu hay khởi hành một chuyến phiêu lưu’, ta dùng ngữ động từ TO EMBARK ON A JOURNEY.

Tính từ ADVENTUROUS có nghĩa là ‘có những thứ, những ý tưởng hay, mới lạ.’

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"