Học tiếng Anh qua phim ảnh: Face the Music – Phim Yes Man (VOA)

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: http://www.youtube.com/playlist?list=PLzFe11LJLRXUjrNIPxBjxr-cP90jQ6frm

Chương trình ‘English at the Movies’ sẽ giới thiệu với các bạn những cụm từ thông dụng, tiếng lóng, hay thành ngữ phổ biến của Mỹ qua các bộ phim của Hollywood. Cụm từ của tuần này là FACE THE MUSIC qua phim Yes Man.

Yes Man là bộ phim hài kể về Carl Allen, một người đàn ông cô đơn và thiếu tự tin. Anh được thuyết phục tham gia chương trình Yes Man với nguyên tắc cơ bản nói ‘có’ với những tình huống mới, gạt sự tiêu cực sang một bên. Carl hiểu nhầm nguyên tắc này và nói ‘có’ với mọi thứ. Cuộc đời anh đã hoàn toàn thay đổi với thái độ mới này.

FACE THE MUSIC có nghĩa là ‘to accept responsibility, criticism or punishment for something that you have done’ (chấp nhận lãnh trách nhiệm, sự phê bình, hoặc hình phạt về một điều gì đó mà mình gây ra.)

Ví dụ: The kid broke the window. Let him face the music.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"